แม่วัย 33 ขี่จยย.พาลูกสาววัย 4 ขวบ มาจอดกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ร้องไห้กอดลูกบอกว่าเดี๋ยวจะลงไปหาหอย ก่อนทิ้งตัวหายไปกับสายน้ำ จนท.ใช้เรือ 6 ลำหาเกือบชั่วโมง พบยังมีชีวิตรีบนำขึ้นฝั่งส่งรพ. 


เวลา 20.40 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.อ.พัศวัฒน์ พัตพัน รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง พร้อมหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย กลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.50 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง พบมีชาวบ้านยืนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว-แดง ทะเบียนชลบุรี จอดอยู่บนสะพาน มีกระเป๋าใส่ของ ขวดน้ำ และยังพบเด็กผู้หญิงอายุ 4 ขวบยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบแม่ของเด็ก

นายชัชวาล เหรียญเจริญ อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าข้ามที่ผ่านพบ เผยว่าขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นมาบนสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง พบเห็นเด็กผู้หญิงนั่งร้องไห้อยู่ข้างราวสะพาน เมื่อเข้าไปสอบถามก็บอกว่าแม่บอกว่าจะหาหอยในแม่น้ำเดี๋ยวขึ้นมา แล้วก็ชี้ไปด้านนอก เมื่อนายชัชวาลชะโงกหน้าออกไปดูก็พบแม่ของเด็กนั่งอยู่ที่ท่อน้ำประปานอกราวสะพาน พอกำลังจะเข้าไปคว้าตัวแม่ของเด็กก็ทิ้งตัวลงไปในแม่น้ำอย่างรวดเร็วก่อนจะจมหายไปกับสายน้ำที่เชี่ยวกรากเนื่องจากเป็นช่วงน้ำลงทำให้กระแสน้ำไหลออกปากอ่าวไทย นายชัชวาลได้ฝากเด็กหญิงไว้กับชาวบ้านที่จอดช่วยเหลือก่อนจะไปตามเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่จอดเทียบเรืออยู่ข้างสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง พร้อมกับบอกชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวนำเรือช่วยกันออกค้นหาท่ามกลางความมืด

สอบถามเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ทราบว่าแม่ทะเลาะกับพ่อเลี้ยงที่ชลบุรี แล้วขี่รถจักรยานยนต์พาตนมาที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงโดยแม่ร้องไห้ตลอดเวลา ก่อนจะบอกว่าจะลงไปหาหอยในแม่น้ำ เดี๋ยวขึ้นมา ซึ่งทางตำรวจได้ตรวจค้นกระเป๋าจนพบจดหมายลาตายเขียนไว้ในสมุด ใจความว่า เชื่อเถอะทุกครั้งที่เรามีการสูญเสีย เราจะมีสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่าเข้ามาแทนที่กันเสมอ อย่าเสียใจอะไรให้มากเลย พร้อมเบอร์โทรติดต่อญาติ ซึ่งทางตำรวจสามารถติดต่อญาติได้ก่อนจะพาเด็กไปพักที่สภ.บางปะกง

...

ระหว่างนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังคงลอยเรือส่องไฟค้นหาอย่างต่อเนื่องจนเวลาผ่านเกือบ 45 นาที ทางเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชางฝั่งได้วนขับเรือไปใกล้ท่าเรือคัตซาว่า หมู่ 1 ต.บางปะกง อ.บางปะกง ก็ไปพบแม่ของเด็กกำลังเดินลุยเลนขึ้นมาจากแม่น้ำในสภาพหมดแรงจึงรีบลงไปคว้าตัวแล้วนำขึ้นฝั่ง พบอยู่ในอาการสำลักน้ำ ปวดท้อง ปวดศีรษะ ยังไม่มีสติ เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลก่อนจะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกงทันที ทราบชื่อ น.ส.มิ้น(นามสมมติ) อายุ 33 ปี โดยมีนายสุทิน อายุ 42 ปี สามีเดินทางมายังที่เกิดเหตุก่อนจะมาดูอาการแล้วเดินทางไปยัง สภ.บางปะกง เพื่อรับตัวเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่เป็นลูกเลี้ยงกลับบ้าน

เบื้องต้น นายสุทิน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านที่อ่างศิลา มาไหว้พระที่บศาลหลักเมืองชลบุรี ในอำเภอเมืองชลบุรี ระหว่างนั้น น.ส.มิ้น บ่นเรื่องตัวเองที่ป่วยแล้วรักษาไม่ยอมหาย ตนพยายามพูดปลอบใจ แต่สุดท้ายก็มีปากเสียงกัน ก่อนที่น.ส.มิ้น บอกว่าจะพาลูกสาวขี่มาซื้อของ จากนั้นก็หายตัวไปโดยตนพยายามโทรติดต่อแต่ไม่ยอมรับสาย จนมาทราบข่าวว่ามากระโดดน้ำฆ่าตัวตายจึงรีบมาทันที ซึ่งน.ส.มิ้น น่าจะเครียดเรื่องอาการป่วยหลายโรค ทำให้ทะเลาะกันเกือบทุกวัน