ข่าว
100 year

2 พี่น้องลงเล่นน้ำริมเขื่อนป่าสักฯ ก่อนจมหาย ญาติอ้างเหมือนโดนดึงขา

ไทยรัฐออนไลน์16 เม.ย. 2562 00:35 น.
SHARE

เกิดเหตุเด็กชาย 2 คนจมน้ำเสียชีวิตที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ขณะที่ญาติซึ่งเล่นน้ำด้วยกันอ้างว่า รู้สึกเหมือนมีอะไรมาดึงขา...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 เม.ย. 2562 พ.ต.ท.วราวิทย์ คำหอม สารวัตรสอบสวนสวน สภ.มะนาวหวาน จ.ลพบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ต.มะนาวหวาน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หลังจากได้รับแจ้งมี เด็กลงไปเล่นน้ำและจมหายไป จึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ปอเต็กตึ๊งลพบุรี, ร่วมกตัญญูลพบุรี และมูลนิธิพุทไธสวรรค์ นำเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ ลงงมหาเด็กๆ จนกระทั่ง เวลาประมาณ 18.30 น. ก็พบศพเด็กทั้ง 2 คน จึงนำศพขึ้นมา ทราบชื่อ ด.ช.อลงกต นพคุณ อายุ 12 ปี นายสิทธิพงษ์ นพคุณ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน อยู่ ต.ซับจำปา อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บริเวณดังกล่าว เป็นแหล่งเล่นน้ำ ซึ่งในช่วงหน้าแล้งบริเวณนี้ น้ำจะลดลงจนเป็นหาดทรายยาว ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในเขตหมู่ที่ 2 ต.มะนาวหวาน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ซึ่งในช่วงนี้จะมีประชาชนพาบุตรหลานมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนหลายพันคน

สอบถามญาติของเด็กผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ได้พากันมาเล่นน้ำที่นี่ตั้งช่วงบ่าย โดยเช่าห่วงยางให้หลายไปเล่นน้ำเพราะทั้งคู่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ในขณะที่กำลังเล่นอยู่ เหมือนกับมีอะไรบางอย่างมาดึงที่ขาตนเอง และในขณะเดียวกันก็เห็นหลานทั้ง 2 คนที่เล่นน้ำอยู่ข้างกันเหมือนถูกดึงจมลงไปน้ำ โดยตนพยายามจะช่วยแต่ก็ไม่ทัน เด็ก 2 คนจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา

ด้านชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่า ตรงที่เด็กจมน้ำเป็นเขตน้ำลึก มีป้ายเตือนไว้ และเมื่อ 2 ปีก่อนมีเด็กผู้หญิงเคยจมน้ำตรงนี้เสียชีวิตมาแล้วในลักษณะเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กจมน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ลพบุรีจมน้ำน้ำลึกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้