อากาศร้อนจนทนไม่ได้ ลิงเขาช่องกระจก ขอเล่นน้ำนั่งแช่บ่อสบายใจ (คลิป)

ข่าว

อากาศร้อนจนทนไม่ได้ ลิงเขาช่องกระจก ขอเล่นน้ำนั่งแช่บ่อสบายใจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

15 เม.ย. 2562 20:49 น.

ลิงเขาช่องกระจก เจอสภาวะอากาศร้อนสุดขีด จนต้องยอมกระโดดลงเล่นน้ำในสระน้ำลิงกระโจน ที่แม้จะมีสภาพสกปรก มีกลิ่นเหม็น น้ำเขียวปี๋ แต่ต้องยอมเล่นน้ำดำผุดดำว่าย คลายร้อนไปได้ระดับหนึ่ง...

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ส่งผลให้ลิงแสมบนเขาช่องกระจกหาวิธีคลายร้อน กระโดดลงเล่นน้ำในสระน้ำลิงกระโจน ที่อยู่ฝั่งสี่แยกตรงข้ามศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ประชาชนทั่วไปครื้นเครงกับการเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ลิงเขาช่องกระจกกลับขาดแคลนน้ำ โดยช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ลิงหลายตัวยอมทนร้อนไม่กระโจนลงสระน้ำ เนื่องจากความสกปรก กลิ่นเหม็น และน้ำเขียวปี๋ แต่วันนี้อากาศร้อนจัดจนทนไม่ไหว ยอมกระโดดดำผุดดำว่าย คลายร้อนไปได้ระดับหนึ่ง


นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านเขาช่องกระจก ข้างวัดธรรมิการามวรวิหาร ฝั่งตรงข้ามศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มองดูลิงแสมหลายสิบตัวทยอยลงเล่นน้ำที่น้ำตกลิงกระโจน เพื่อลดอุณหภูมิในร่างกายจากสภาพอากาศร้อนอบอ้าว สร้างความสนุกสนานแก่ผู้พบเห็น ขณะที่ลิงบางตัวนอนหลบแดดบนกิ่งไม้อย่างสบายใจ ภายหลังลงเล่นน้ำแล้ว ซึ่งสระน้ำลิงกระโจน มีเพียงจุดเดียว ยังไม่พอรองรับปริมาณลิงแสมบนเขาช่องกระจกกว่า 2,000 ตัว จำนวน 4 ฝูง ประกอบกับน้ำที่ในสระเป็นน้ำจากบ่อบำบัดที่ผ่านการทำความสะอาดในระดับหนึ่ง โดยสภาพน้ำเป็นสีเขียว มีกลิ่น แต่ถึงอย่างไร ลิงแสมหลายตัวยังคงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน โดยไม่ได้สนใจสภาพน้ำที่ไร้คุณภาพ เพราะไม่มีทางเลือกอื่น


ทั้งนี้ยังพบว่า จากสภาพอากาศดังกล่าว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เขาช่องกระจกน้อยลง เพราะไม่อยากเผชิญกับแสงแดดที่ส่องลงผิวตนเอง ทำให้ลิงหลายตัวขาดแคลนอาหาร แต่มีบางรายนั่งรถยนต์ซื้ออาหาร เช่น ผักบุ้ง ถั่วลิสง ข้าวโพด กล้วยน้ำว้า โยนให้ลิงจากภายในรถแทนการลงมาเดินบนพื้น ซึ่งลิงบางตัวเมื่อได้รับอาหารจึงนำเข้าปากพร้อมกระโดดลงน้ำ เล่นไปกินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขาช่องกระจกฝูงลิงลิงเขาช่องกระจกอากาศร้อนประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์