แม่ค้าสาว ไอเดียบรรเจิด แต่งชุด"แม่นาคอุ้มลูก"ขาย"หมูปิ้ง ไส้กรอก"

ข่าว

  แม่ค้าสาว ไอเดียบรรเจิด แต่งชุด"แม่นาคอุ้มลูก"ขาย"หมูปิ้ง ไส้กรอก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 เม.ย. 2562 22:01 น.

  อยุธยา ก็มีแม่นาค แม่ค้าสาว วัย 23 ปี ไอเดียสุดบรรเจิด แต่งชุดแม่นาคพระโขนงอุ้มลูก ยืนขายหมูปิ้งกับไส้กรอก สี่แยกวัดพระญาติ  เจ้าตัวเผยมีกระแสตอบรับ ทำขายดิบขายดี 

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 7 เม.ย.62 โลกโซเชียล ได้มีการแชร์ภาพแม่ค้าขายหมูปิ้ง ไส้กรอก แต่งชุดแม่นาคพระโขนง ยืนอุ้มลูกเดินขายของ อยู่บนถนนโรจนะ สี่แยกสัญญาณไฟจราจร วัดพระญาติ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา สร้างสีสันและมีการถ่ายรูปแม่นาค ขณะจอดรถติดสัญญาณไฟจราจรกันเป็นจำนวนมาก

  ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ น.ส.นันท์นภัสร ชาลาชัยนันท์ภา อายุ 23 ปี ที่อยู่หมู่ 5 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา เป็นแม่ค้าที่แต่งชุดแม่นาค เดินขายหมูปิ้ง และไส้กรอก ขณะรถยนต์ติดสัญญาณไฟจราจร

  จากการสอบถาม น.ส.นันท์นภัสร เผยว่า ตนประกอบอาชีพเป็นนักแสดง อยู่ที่สำนักดาบ ศ.พุทไธศวรรย์ และจะแต่งตัวเล่นการแสดงอยู่ตลาดน้ำอโยธยา จากนั้นเห็นว่า ช่วงเย็นตนว่าง และอยากมีรายได้เสริม จึงคิดมาขายหมูปิ้ง ไส้กรอก และคิดว่า ควรจะแต่งหน้า แต่งตัว เป็นแม่นาคพระโขนง ยืนอุ้มลูก ซึ่งชุดดังกล่าวตนก็มีอยู่แล้ว จึงนำมาแต่ง เพื่อสร้างสีสันและหาจุดเด่นในการขายของให้แก่ผู้ที่ขับรถยนต์สัญจรไปมา ขณะติดไฟแดง แต่นึกไม่ถึงว่า จะมีผลตอบรับที่ดีมาก มีประชาชนถ่ายรูปนำไปลงในโซเชียล และแชร์ในกลุ่มต่างๆเป็นจำนวนมาก

  จากการแชร์ในครั้งนี้ ทำให้ตนขายหมูปิ้ง กับไส้กรอก ดีขึ้นมากๆ โดยตนขายราคาถุงละ 25 บาท ก็มีลูกค้าอุดหนุน ซื้อติดไม้ติดมือไปรับประทานกันในรถ จึงอยากฝากขอบคุณทุกคน ที่ได้ร่วมแชร์เรื่องราวของตนลงโซเชียล ทำให้ตนมีกำลังใจ และมีความสุขที่ทำให้ทุกคน ได้มีรอยยิ้ม ที่เห็นตนแต่งชุดแม่นาคในครั้งนี้ และหากใครผ่านไปผ่านมา แถวสี่แยกสัญญาณไฟจราจร วัดพระญาติ ช่วงเวลา 17.30 น. ถึง 21.00 น. ของทุกวัน ก็อย่าลืมแวะอุดหนุนซื้อหมูปิ้งและไส้กรอกของตนด้วยนะจ๊ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ค้าสาวแม่นาคอุ้มลูกแต่งชัดแม่นาคสี่แยกวัดพระญาติพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 03:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์