ไลฟ์สไตล์
100 year

สอบอีกครั้ง แม่น้องภาคิน 4 วัน หาทั้งในน้ำ บนอากาศ ไม่เจอ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2562 21:53 น.
SHARE

คดี "น้องภาคิน"ด.ช.1ขวบ7เดือนหาย เข้าสู่กระบวนการสืบสวนตามกฎกหมาย หลังหา4วัน ทั้งในน้ำ ฮ.บินวน ให้หมาดมกลิ่น ยังไร้วี่แวว จึงต้องดำเนินการเป็นคดีคนหาย เรียกสอบแม่ ให้นักจิตวิทยาช่วยคุยพี่เด็ก

ความคืบหน้าการค้นหา น้องภาคิน หรือ ด.ช.ภาคิน คิดตลอด วัย 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพักริมคลองชลประทานสาย 3 ในอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่เย็นวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา จนชลประทานปิดน้ำในคลองเพื่อช่วยกันค้นหาแต่ก็ไม่พบตัว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เวลา 08.00 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และ พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตบรรนาการ รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี ได้ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี กว่า 50 นาย วางแนวเดินค้นหาในพื้นที่ไร่มะนาวและสวนมะม่วง โดยรอบบ้านพักที่น้องภาคินพักอาศัยอยู่ในรัศมี 1 ตารางกิโลเมตร

ต่อมา มีการร้องขอการสนับสนุนสุนัขตำรวจดมกลิ่นจากศูนย์ฝึกสุนัข กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ชะอำ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ 2 ตัว มาช่วยดมกลิ่นจากเสื้อผ้าน้องภาคินโดยรอบพื้นที่เกิดเหตุ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง แต่ไม่พบร่องรอยผิดปกติแต่อย่างใด

มีรายงานว่าสายวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.อารยา ขัวลำหาญ แม่ของน้องภาคิน ไปสอบปากคำเพิ่มเติ่ม เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการติดตามตัวน้องภาคิน เนื่องจากมีการแจ้งความคนหายและมีการรับเป็นคดีแล้ว

พ.อ.สนอง ธัญญานนท์ หัวหน้าการข่าว กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี เผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนทั้ง ตำรวจ ทหาร พลเรือน อาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน ได้ช่วยกันค้นหาทุกวิถีทาง ทั้งในน้ำคือคลองชลประทานสาย 3 บนบกคือพื้นที่ในบริเวณจุดเกิดเหตุและโดยรอบ วันนี้ก็มีเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มาบินวนค้นหาทางอากาศสนับสนุนให้ด้วย แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด ซึ่งเราคงต้องปรับแผนด้วยการใช้วิธีการสืบสวนสอบสวนเชิงลึก เพื่อค้นหาข้อเท็จจริงที่ทำให้น้องภาคินหายตัวไป

"ในการนี้เราได้เชิญ นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยาจากพัฒนาสังคมจังหวัดเพชรบุรี เข้ามาสนับสนุนเพื่อพูดคุยกับพี่ชายน้องภาคิน พ่อแม่เด็ก และบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง เนื่องจากตอนนี้เป็นคดีคนหายแล้ว ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายน้องภาคินด.ช.ภาคินเด็กหายที่เพชรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:56 น.