ร้อน! ช้างป่าทองผาภูมิกว่า30ตัว ยกโขลง ข้ามถนนหาน้ำ (คลิป)

ข่าว

ร้อน! ช้างป่าทองผาภูมิกว่า30ตัว ยกโขลง ข้ามถนนหาน้ำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 15:21 น.

 ภาพช้างป่าทองผาภูมิโขลงใหญ่ กว่า 30 ตัว พากันออกจากป่าหน้าแล้ง มาหาแหล่งน้ำด้านนอก เดินข้ามถนนที่เป็นทางสัญจรของชาวบ้าน จนท.ฝากเตือน อย่าบีบแตรไล่ช้าง ให้จอดรถรอจนช้างข้ามหมดก่อน

วันที่ 4 เม.ย. ได้มีผู้เผยแพร่ เผยคลิปช้างป่าทองผาภูมิฝูงใหญ่ ข้ามถนนหาแหล่งน้ำ ขณะเดียวกัน ชุดเฝ้าระวังช้างป่าทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ  จ.กาญจนบุรี  ได้เตือนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้ระวังช้างป่า

ทั้งนี้ จิตอาสาชุดเฝ้าระวังช้างป่าทองผาภูมิ ได้เผยแพร่คลิป ในเพจ "ช้างป่าห้วยเขย่ง ทองผาภูมิ" เป็นภาพโขลงช้างป่ากว่า 30 ตัว เดินออกจากป่าข้ามถนนบ้านผาอ้น เพื่อไปหาแหล่งน้ำ เป็นภาพช้างป่าโขลงใหญ่ ประมาณ 30 ตัว กำลังเดินออกมาจากป่าข้างทาง เพื่อข้ามถนนไปหาแหล่งน้ำสำหรับดื่มกิน ในช่วงหน้าแล้งในพื้นที่บ้านผาอ้น ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา

ในคลิป จะเห็นมีชาวบ้านขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวพอดี ทำให้ต้องเบรกรถกะทันหัน เพื่อให้ช้างป่าโขลงดังกล่าวข้ามถนนไปจนหมดอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาในการเดินข้ามถนนในจุดนี้ประมาณ 5นาที  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนไปยังชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางถนนบ้านผาอ้น ให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลากลางคืน หากพบช้างป่ากำลังข้ามถนน ควรจอดรอให้ช้างป่าเดินข้ามถนนไปให้เสร็จเรียบร้อยจึงค่อยขับรถไปต่อ และไม่ควรบีบแตรไล่ช้างป่าที่กำลังเดินข้ามถนน เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์