เจอแล้ว "หนุ่มโรงงาน" เจ้าของกระเป๋าเงินร่วมแสน ตกกลางถนนปทุมธานี

ข่าว

เจอแล้ว "หนุ่มโรงงาน" เจ้าของกระเป๋าเงินร่วมแสน ตกกลางถนนปทุมธานี

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 12:50 น.

บันทึก

"หนุ่มโรงงาน" ดีใจมาก เดินทางมารับกระเป๋าเงินร่วมแสนคืน หลัง "ครูดนตรี" เก็บได้ขณะตกอยู่กลางถนนปทุมธานี แล้วรีบส่งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ...

จากกรณี เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา นายปรัชญา ปรางค์ชัยภูมิ อายุ 32 ปี อาจารย์สอนวิชาดนตรีสากล นำเงินสดจำนวนเกือบแสนบาท พร้อมเอกสารจำนวนหนึ่งที่อยู่ในกระเป๋าหนังสีดำ มามอบให้กับตำรวจ พร้อมลงบันทึกประจำวัน หลังจากเก็บได้กลางถนนปทุมธานีสายใน ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อให้ติดตามหาเจ้าของเงิน ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากสื่อและโซเชียลตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดช่วงค่ำวานนี้ นายองอาจ หิรัญวงศ์ อายุ 45 ปี และ นางพิชชาพร ปิติทรัพย์กุลสิริ อายุ 59 ปี สามีภรรยา เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมนำเอกสารหลักฐาน อาทิ เอกสารหน้าบุ๊กแบงก์ 2 ธนาคาร และเอกสารเกี่ยวกับเส้นทางที่มาของเงินจำนวนดังกล่าว ซึ่งจากการสอบปากคำและตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชื่อได้ว่าตรงกับข้อมูลและหลักฐานที่ทางครูหนุ่มเก็บได้ทุกอย่าง และเมื่อนายปรัชญาเห็น ก็ยืนยันว่าเป็นบุคคลที่มีลักษณะตรงกันกับที่พบเห็น

นายองอาจ เจ้าของเงินเผยอย่างดีใจยิ้มแย้มว่า ก่อนเกิดเหตุตนทำงานอยู่ที่บริษัทวนชัย ซึ่งเป็นโรงไม้ ย่านปทุมธานีสายใน และเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 62 ตนพร้อมภรรยาเดินทางไปขายที่ดินซึ่งเป็นที่มรดกของพ่อแม่ โดยขายให้กับญาติคนหนึ่งและได้เงินมาจำนวน 3.5 แสนบาท จากนั้นก็นำเงินไปจับจ่ายใช้สอย จนกระทั่งเหลือเงินติดตัวตนจำนวน 7.9 หมื่นบาท

ขณะที่ในวันเกิดเหตุ ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวเพื่อเตรียมนำไปฝากธนาคาร โดยนำสมุดบัญชีของธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารกรุงเทพ ติดตัวไปด้วย พอหลังเลิกงานตนได้แวะนั่งดื่มยาดองกับเพื่อนๆ ใกล้ที่ทำงาน จากนั้นภรรยาก็โทรมาถามว่าเอาเงินเข้าบัญชีรึยัง เมื่อตนบอกว่ายังภรรยาจึงให้รีบกลับมาห้องพักตนจึงรีบขับ จยย.กลับทันที โดยไม่รู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหล่นเพราะตนใส่ไว้ที่กระเป๋าสะพายอีกที

แต่เมื่อมาถึงห้องพักด้วยความเมา ตนจึงเผลอหลับจนกระทั่งเช้ามืดตนสะดุ้งตื่น เพราะฝันว่ามีเพื่อนคนหนึ่งมาบอกให้ตนเอาหมายเลขบัญชีธนาคารส่งมาให้ เพราะมีคนมาเช่าพระตนฝากไว้แล้วเพื่อจะโอนเงินให้ เมื่อตนตื่นมาจึงค้นหาบัญชีธนาคาร แต่หาไม่เจอทั้งกระเป๋า จึงคิดว่าอาจจะลืมไว้ที่ทำงาน หรือมีคนมาขโมยไป

กระทั่งมาทราบข่าวจากสื่อว่า มีคนทำกระเป๋าเงินตกโดยมีครูหนุ่มเก็บได้แล้วนำไปส่งให้ตำรวจ ตามหาเจ้าของ ตนจึงเดินทางไปติดต่อแต่เจ้าของคดีออกเวรไปแล้ว และพบว่าจะมาเข้าเวรวันนี้ ตนจึงโทรศัพท์ติดต่อและมาให้ปากคำดังกล่าว ขอชื่นชมคุณครูหนุ่มน้ำใจงามที่เป็นคนดี พร้อมขอบคุณสื่อที่ทำให้พบเงินจำนวนดังกล่าว

ทางด้าน นายปรัชญา กล่าวว่าดีใจที่เจ้าของเงินมาแสดงตัวตน ซึ่งตนอยากฝากถึงทุกคน หากใครก็ตามที่เก็บเงินหรือพบทรัพย์สินสิ่งของมีค่าที่ไม่ใช่ของตน ขอให้นำมามอบให้กับตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของ เพราะบางทีเงินที่เราเก็บได้ จะมากจะน้อยมันก็ไม่ใช่ของเรา และเจ้าของอาจมีความจำเป็นที่ต้องใช้ โดยขอให้ร่วมกันสร้างความดีเพื่อสังคมที่น่าอยู่ต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์