หมายจับรวบตัว "ดร.เซปิง" คนดัง โฆษณาลวงทําเฟซออฟกระชากแก่! (คลิป)

ข่าว

หมายจับรวบตัว "ดร.เซปิง" คนดัง โฆษณาลวงทําเฟซออฟกระชากแก่! (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2562 05:35 น.

บันทึก

ตำรวจ ศปอส.ตร. พร้อมหมายจับบุกรวบตัว “ดร.เซปิง เฟซออฟ” กับพวกอีก 1 คน คาบ้านหรูย่านเมืองนนทบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามที่ผู้เสียหาย 7 คน แฉดูข่าวการทำ “เฟซออฟ” ของนักร้องลูกทุ่งดังและช่องยูทูบที่ผู้ต้องหาสาวอ้างเป็นด็อกเตอร์ มีความเชี่ยวชาญ แถมลดค่าบริการ ยอมทำศัลยกรรมหวังกระชากวัย แต่ผลไม่เป็นไปตามที่โฆษณา

ตำรวจบุกรวบ “ดร.เซปิง เฟซออฟ” ดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเที่ยงวันที่ 3 เม.ย. ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำโดย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี หัวหน้า ชป.14 ร่วมกับชุดสืบสวนภาค 1 สภ.บางศรีเมือง พร้อมหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน บุกเข้าจับกุม ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ที่บ้านเลขที่ 124/3 โซน N หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี เป็นบ้าน 2 ชั้น เนื้อที่ 200 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด แต่ทั้งคู่ไม่ยอมไปโรงพัก

กระทั่ง 18.30 น. น.ส.เซปิงยอมไปที่โรงพัก โดยนั่งรถเบนซ์สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ณ 1987 กรุงเทพมหานคร จนมาถึงโรงพัก น.ส.เซปิงให้ผู้ติดตามตรวจสอบว่ามีผู้สื่อข่าวหรือไม่ แล้วขับรถไปจอดหลังห้องสืบสวนก่อนวิ่งเข้าไปในห้อง กระทั่งทนายความมาถึงโรงพัก น.ส.เซปิงยอมเดินขึ้นโรงพักพร้อมชี้แจงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการใส่ร้ายตนเพื่อทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และตนเดินทางมาที่โรงพักมารับทราบข้อกล่าวหาจากตำรวจด้วยตัวเอง ขอยืนยันว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

เบื้องหลังการจับกุมไฮโซชื่อดัง สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหาย 7 คนเข้าร้องทุกข์ต่อ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดี น.ส.เซปิง ไชยศาส์น กับพวก ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดอาญาอื่น ระบุว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายดูรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมของนายสุรชัย สมบัติเจริญ ในโครงการ “เฟซออฟบายด็อกเตอร์เซปิง” รวมถึงช่องยูทูบ “ด็อกเตอร์เซปิง” นำเสนอวิดีโอเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมในโครงการเฟซออฟบายด็อกเตอร์เซปิง โฆษณาว่าจบด็อกเตอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมใบหน้า ทำศัลยกรรมได้ดีที่สุด ใบหน้าบวมขึ้นเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ไม่มีรอยช้ำและทำให้อ่อนเยาว์ลง 10-20 ปี พร้อมยื่นข้อเสนอลดราคาค่าบริการ กลุ่มผู้เสียหายทำศัลยกรรมในโครงการดังกล่าว โดยทำศัลยกรรมที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วผลที่ได้รับกลับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ บางคนใบหน้าบวมและปวดมากนาน 2-3 เดือน ใบหน้าของผู้เสียหายไม่สวย ไม่ได้อ่อนวัยลง แถมยังคงมีริ้วรอย มีรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระทึกน่านฟ้า! เปิดคลิปนาทีเครื่องบินรบพม่า Mig-29 รุกล้ำแดน จ.ตาก คนไทยหนีตาย
03:13

ระทึกน่านฟ้า! เปิดคลิปนาทีเครื่องบินรบพม่า Mig-29 รุกล้ำแดน จ.ตาก คนไทยหนีตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์