ระทึก ตร.ตะครุบตัว หนุ่มหลอนยา ถือมีดดาบยาว 1 ม.ประกาศลั่น ขอกู้ชาติ (คลิป)

ข่าว

ระทึก ตร.ตะครุบตัว หนุ่มหลอนยา ถือมีดดาบยาว 1 ม.ประกาศลั่น ขอกู้ชาติ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 18:42 น.

ตร.สมุทรสาคร ตะครุบตัว หนุ่มหลอนยา ถือมีดดาบยาว เกือบ 1 เมตร จำนวน 2 เล่ม เป็นที่น่าหวาดเสียว พร้อมประกาศขอช่วยชาติ ริมถนนพระราม 2 ส่งตัวตรวจพบสารเสพติดประเภทยาบ้า 

วันที่ 3 เมษายน 2562 ร.ต.อ.วัชระ พัฒนกุลอนันต์ รอง สวป. สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนเดินถือมีดดาบ มาตามริมถนนพระราม 2 บริเวณร้านปัญญาค้าไม้ และไปนั่งอยู่หน้าร้านขายอาหารริมทาง ถนนพระราม 2 ม.3 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เกรงว่าจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่น จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมประสานขอกำลังเสริมจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเผชิญเหตุ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พร้อมอุปกรณ์ไม้ง่าม ในการเข้าชาร์จตัวบุคคลดังกล่าว ซึ่งเมื่อไปถึงก็พบชายไทยรูปร่างสูงใหญ่ อายุประมาณ 20 ปีเศษ ใส่เสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ นั่งอยู่ที่โต๊ะไม้หน้าร้าน ในมือถือมีดดาบยาวเกือบ 1 เมตร จำนวน 2 เล่ม พร้อมกับชูมีดดาบขึ้นลง ตะโกนจะช่วยประเทศชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเผชิญเหตุได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าววางมีดลงแต่ก็ไม่เป็นผล จึงได้ใช้ไม้ค้ำยันช่วยกันไล่ต้อนชายคนดังกล่าวติดกับเสาไฟ จึงจะสามารถช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้ แล้วก็นำส่งไปสงบสติอารมณ์ พร้อมกับตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่สภ.เมืองสมุทรสาคร ทราบชื่อต่อมา คือ นายเอกรินทร์ ว่องวิทย์การ อายุ 23 ปี เป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์

จากการสอบถาม เจ้าของร้านขายอาหารริมทาง (ถนนพระราม 2) เล่าว่า เห็นนายเอกรินทร์ฯ เดินถือมีดดาบมาตามริมถนนพระราม 2 โดยมีตำรวจเดินตามมาห่างๆ และพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมให้วางมีดดาบลงแต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งนายเอกรินทร์มานั่งหลบร้อนที่หน้าร้าน แต่ก็ยังถือมีดดาบไว้ในมือทั้ง 2 ข้าง แล้วก็นั่งตะโกนไปเรื่อยๆ ว่า จะขอสู้เพื่อชาติ ซึ่งก็ทำให้ลูกค้าที่มานั่งกินอาหารในร้านต้องหลบออกห่าง เพื่อความปลอดภัย แล้วก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเอกรินทร์ฯ ไม่ได้ทำงานอะไร อาศัยอยู่ที่บ้านญาติ ส่วนพ่อกับแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งก่อนที่จะมาถือดาบร้องตะโกนไปทั่วนั้นได้ไปเสพยาบ้ามา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดและพกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะ ซึ่งจะได้นำตัวส่งร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาครดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด
02:55

3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์