ถึงเวลาจัดระเบียบ งานกาชาดบางใหญ่ หลังชาวบ้านโวย โดนเรียกเก็บค่าจอดรถ

ข่าว

ถึงเวลาจัดระเบียบ งานกาชาดบางใหญ่ หลังชาวบ้านโวย โดนเรียกเก็บค่าจอดรถ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 00:19 น.

บันทึก

นอภ.บางใหญ่มาเอง ลงพื้นที่จัดระเบียบงานบางใหญ่แฟร์และงานกาชาด พร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชนอย่างทั่งถึง หลังโซเชียลแชร์สนั่น มีมาเฟียเรียกเก็บค่าจอดรถ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 2 เม.ย.62 ที่บริเวณสถานที่จัดงาน กาชาด บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากที่โลกโซเชียลมีการแชร์กันอย่างแพร่หลาย กรณีชาวบ้านที่เดินทางมาเที่ยวภายในงานซึ่งเป็นสถานที่ราชการ ถูกเรียกเก็บค่าจอดรถ โดยอัตราค่าจอดรถยนต์คันละ 60 บาท ส่วนรถจักรยายนต์ คัน ละ 20 บาท

จากการสอบถาม นายพีรพงษ์ เเสนศรี อายุ 25 ปี ชาวบ้าที่มาเที่ยวงานกาชาด อ.บางใหญ่ กล่าวว่า วันนี้ตนพาภรรยากับลูกสาวมาเที่ยวงานกาชาด อ.บางใหญ่ นำรถยนต์จอดไว้ที่ลานจอดรถในที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ ไม่เห็นมีใครมาเรียกเก็บเงินแต่อย่างใด จะมีก็แต่ปลัดอำเภอเเละเจ้าหน้าที่ อส. มายืนให้บริการและดูแลเรื่องการจอดรถ โดยส่วนตัวก็รู้สึกดีใจมีเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยประชาชนที่มาเดินเที่ยวงานเลือกซื้อสินค้า

ด้าน นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนได้สั่งการให้ นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.1 พัน 6 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ตรวจสอบว่ามีบุคคลใดมาเรียกเก็บเงินค่าจอดรถหรือไม่ พร้อมให้ออกตรวจดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนจำนวนมากที่มาเดินเลือกซื้อสินค้า เพื่อป้องกันกลุ่มมิฉาชีพแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์