เทศบาลเมืองหัวหิน เตรียมยกเลิกเงื่อนไข นั่งเตียงผ้าใบชายหาดฟรี

ข่าว

เทศบาลเมืองหัวหิน เตรียมยกเลิกเงื่อนไข นั่งเตียงผ้าใบชายหาดฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 14:50 น.

บันทึก

ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ่อเชิญผู้ประกอบการในพื้นที่ ประชุมทำความเข้าใจข้อตกลงฉบับใหม่ โดยยกเลิกหลักเกณฑ์ในการนั่งเตียงผ้าใบฟรี เพื่อเป็นการไม่เอาเปรียบผู้บริโภค...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ร้านอาหารทะเลริมหาดหัวหินราคาแพงเกิน และสั่งอาหารแค่ 4 อย่าง แต่กลับมาเสิร์ฟอย่างละ 2 ที่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สาวโวยสั่งอาหารหาดหัวหิน กลับถูกเบิ้ลเป็น 2 ชุด ทางร้านโต้ ท้าตรวจสอบวัตถุดิบราคาสูง เราก็ต้องขายแพง แม่ค้าซีฟู้ดหัวหิน บอกข้องใจมาคุยกัน)

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 62 นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมพาณิชย์จังหวัด สภ.หัวหิน และตำรวจท่องเที่ยว เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นร้านป้าแก้วซีฟู้ดของนางอารีย์ นุ่มเจริญ อายุ 67 ปี ก่อนสั่งปรับเป็นเงิน 1,000 บาท เนื่องจากขายน้ำแข็งเกินราคาที่กำหนดไว้ในเมนู

ทั้งนี้ เทศบาลได้เชิญเจ้าของร้านไปลงบันทึกเพื่อภาคทัณฑ์ความผิดครั้งแรก ตามบันทึกข้อตกลง และยืนยันว่าก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ผู้บริหารเทศบาลจะเชิญผู้ประกอบการทั้งหมดในพื้นที่ชายหาดหัวหินทุกร้านไปประชุมทำความเข้าใจ เพื่อแจ้งการทำบันทึกข้อตกลงฉบับใหม่ ยกเลิกหลักเกณฑ์ในการนั่งเตียงผ้าใบฟรี

สำหรับ ปัญหาเกิดจากร้านค้ามีเงื่อนไขว่าหากนั่งฟรี ต้องสั่งอาหารชุดตามจำนวนนักท่องเที่ยว ซึ่งอาจเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค โดยคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง จะกำหนดราคาค่าเช่าเตียงผ้าใบที่เหมาะสม เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนตลอดระยะเวลาที่ร้านเปิดให้บริการ ในอัตราวันละ 40-50 บาทต่อราย และไม่จำเป็นต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มเพิ่ม นอกจากนั้นจะมีการประเมินราคาอาหารทะเลและเครื่องดื่มบางชนิดที่มีราคาสูงกว่าต้นทุน โดยเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการทุกรายเป็นเจ้าบ้านที่ดี

ขณะนี้ ตำรวจท่องเที่ยวหัวหินได้ติดต่อประสานกับผู้โพสต์ข้อความ ยืนยันว่าไม่ติดใจเอาความ แต่มีเจตนาต้องการเตือนให้สังคมรับทราบ เพื่อให้ร้านค้าริมหาดปรับปรุงพฤติกรรม ส่วนที่นางอารีย์เจ้าของร้าน เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หัวหิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญผู้โพสต์มาทำความเข้าใจกับเจ้าของร้าน เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์