ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกฟาด ฟอร์ด เส้นทางสีแดง หลังชุมนุมไล่ กกต. เจ้าตัว "ขอถอดเสื้อแดง"

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 18:40 น.
SHARE

“ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” แจ้งความ หลังกลับจากชุมนุมราชประสงค์ โดนชาย 2 คนบุกฟาดด้วยไม้หน้าสามถึงหน้าบ้าน เชื่อมาจากเรื่องที่ออกเคลื่อนไหวไล่ กกต. ยันสู้ต่อ แต่จะไม่ใส่เสื้อแดงอีกแล้ว

เวลา 12.30 น. วันที่ 1 เม.ย.62 นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ 'ฟอร์ด เส้นทางสีแดง' นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ภายหลังจากตนเองได้ถูกคนร้าย 2 คน บุกเข้าไปทำร้ายภายในบ้านพักจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 21.45 น. ของวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ภายหลังจากตนเองได้เดินทางกลับจากทำกิจกรรม เคลื่อนไหวรณรงค์ให้มีการถอดถอน กกต. จาการปฏิบัติหน้าที่ไม่โปร่งใส ที่บริเวณแยกราชประสงค์ ก่อนที่จะเดินทางไปเสียค่าปรับ ที่ สน.ลุมพินี จากเหตุการณ์ที่ออกไปทำกิจกรรมดังกล่าว จากนั้นได้เรียกแท็กซี่เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก ย่านปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ถึงบ้านพักประมาณสามทุ่มกว่า

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ตนกำลังปิดรั้วบ้านประตู จู่ๆ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมชุดดำใส่หมวกกันน็อกสีดำ ขี่มาจอดหน้าบ้าน คนที่นั่งซ้อนท้ายปรี่เข้ามาผลักประตูรั้วจนตนเสียหลัก ก่อนที่คนร้ายจะบุกเข้ามาใช้ไม้หน้าสามฟาดที่ศีรษะตนจังหวะนั้นตนเองใช้แขนซ้ายขึ้นมาป้องกันจนได้รับบาดเจ็บ แต่จังหวะชุลมุน ตนสามารถแย่งไม้จากมือคนร้ายมาได้ และฟาดกลับไปถูกที่บริเวณหมวกกันน็อกจนไม้หักสองท่อน ขณะนั้นคนร้ายได้ยินตนร้องขอความช่วยเหลือให้คนในบ้านหยิบปืนออกมา จึงตื่นกลัวรีบหนีออกไปซ้อนท้ายรถจักรยายนต์เพื่อนที่ติดเครื่องรออยู่ เร่งเครื่องหนีหายไปอย่างรวดเร็ว 

อนุรักษ์ กล่าวอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับตนก่อนหน้านี้ไม่เคยไม่มีเรื่องขัดแย้งกับใครมาก่อน จึงเชื่อว่าน่าจะมาจากลุ่มที่ไม่พอใจที่ตนออกไปเคลื่อนไหวทางการเมือง และการณรงค์ให้มีการถอดถอน กกต. ทั้งนี้ ก่อนลงมือคนร้ายน่าจะสะกดรอยตามตนมากระทั่งสบโอกาสขณะกำลังจะปิดประตู จึงเข้ามาก่อเหตุ

"หลังจากนี้คงต้องพักรักษาตัวสักระยะ หลังจากหายดีแล้วจะออกมาเคลื่อนไหวทำกิจกรรมตามเดิม แต่จะไม่ใส่สีแดง เนื่องจากอยากให้สังคมโลกรู้ว่าการเคลื่อนไหวถอดถอน กกต.ชุดนี้ เป็นความต้องการของคนทุกสี ไม่ใช่แค่กลุ่มเดียว" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ไล่กกต.ชุมุนมไล่กกต.ม็อบเสื้อแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:14 น.