ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประจวบฯ ช้างล้ม! เฉลิมชัย อดีต รมต. แพ้ "เพื่อไทย" 387 คะแนน

  ไทยรัฐออนไลน์24 มี.ค. 2562 23:21 น.
  SHARE

  เซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่ประจวบฯ เฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตรมต.-ส.ส.4สมัย ปชป. แพ้"นายกบัง"ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไม่ถึง400คะแนน ขณะที่ชาวบ้านถ่ายภาพฟ้องสื่อ ผญบ.ในฐานะกรรมการหน่วย เดินไปชะโงกดูในคูหา อ้างเปลี่ยนปากกา  

  วันที่ 24 มี.ค. นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ หรือ "นายกบัง" ผู้สมัครหมายเลข 6 เขต 2 พรรคเพื่อไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากนับคะแนนครบทุกหน่วยอย่างไม่เป็นทางการ ตนมีคะแนนรวม 32,226 คะแนนชนะคู่แข่ง 387คะแนน โดยเฉพาะที่หัวหินชนะกว่า 1,300 คะแนน ตามด้วยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ผู้สมัคร หมายเลข 3 อดีต ส.ส. 4 สมัย อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ส่วนลำดับที่ 3 นายอุดร ออลสัน ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่พรรคอนาคตใหม่มีกระแสตอบรับค่อนข้างดีทุกเขต ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้ลงสมัครแข่งขันกับนายเฉลิมชัย 2 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ไม่รวมการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ศาลรัฐธรรมนูญชี้เป็นโมฆะ

  นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ผู้สมัครหมายเลข 1 เขต 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ผลคะแนนล่าสุดแพ้แชมป์เก่า ส.ส. 4 สมัย นายมนตรี ปาน้อยนนท์ จากพรรคประชาธิปัตย์ไม่กี่พันคะแนน แต่ยืนยันมีกำลังใจทำงานการเมืองในพื้นที่ต่อไปเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำและปัญหาการทำประมง ทั้งนี้ตนเพิ่งลง ส.ส.เขตเป็นครั้งแรก แต่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นจะไม่ทิ้งพื้นที่อย่างเด็ดขาด

  เขต 3 นายประมวล พงศ์ถาวราเดช อดีต ส.ส. 3 สมัย ผู้สมัคร ส.ส. หมายเลข 1 เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีคะแนนทิ้งห่างคู่แข่งจากพรรคพลังประชารัฐ ตามด้วยผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย

  ล่าสุด ผลการเลือกตั้ง ส.ส.ปะจวบคีรีขันธ์ อย่างไม่เป็นทางการ เขต 1 นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ปชป. เขต 2  นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ พท. เขต 3 นายประมวล พงศ์ถาวราเดช ปชป.

  ขณะเดียวกัน ได้มีภาพถ่ายบริเวณคูหาเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 11 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ที่ชาวบ้านร้องเรียนว่า ผู้นำในพื้นที่วางตัวไม่เหมาะสม และอาจเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

  ทั้งนี้ พบว่า นายสมชาย กันเงิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ชัยเกษม เดินเข้าไปบริเวณด้านหน้าคูหาเลือกตั้ง และมีการชะโงกหน้าลงไปมองขณะที่มีผู้มาลงคะแนนกำลังกากบาทหมายเลข

  น.ส.ฐิติกร จักรแก้ว ประธานหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว เผยว่า ได้มีการแต่งตั้ง นายสมชาย กันเงิน เป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยและให้ดูแลอำนวยความสะดวกผู้เดินทางมาใช้สิทธิ์ ซึ่งในช่วงเวลาเกิดเหตุตามภาพ นายสมชายให้การว่าเนื่องจากปากกาภายในคูหามีปัญหา จึงเข้าไปเปลี่ยนปากกาด้ามใหม่ให้ ไม่ได้มีเจตนาจะกระทำผิดกฎหมาย และได้มีการกำชับในการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการประจำหน่วยอีกครั้งให้วางตัวเป็นกลางและไม่กระทำการที่สุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย

  ด้าน นายสุรชัย แคลนกระโทก ประธานกรรมการเลือกตั้ง เขต 3 กล่าวว่า การเข้าไปในบริเวณด้านหน้าคูหาเลือกตั้ง ขณะที่มีผู้ใช้สิทธิ์ลงคะแนนตามภาพที่ปรากฏ เบื้องต้นกรรมการประจำหน่วยไม่สามารถดำเนินการในลักษณะดังกล่าวได้ แม้ว่าผู้ลงคะแนนอ้างว่าไม่สามารถใช้ปากลงคะแนนได้ และหลังจากมีผู้ร้องเรียนลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานกับประธานประจำหน่วยเลือกตั้งก็จะต้องสอบสวนข้อเท็จจริงตามพยานหลักฐาน ส่วนตัวยืนยันว่า ทำหน้าที่เป็นกลาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้ง ประจวสบคีรีขันธ์ประชาธิปัตย์เฉลิมชัย ศรีอ่อนเลือกตั้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo