ไลฟ์สไตล์
100 year

อาจารย์สาวม.ดัง รมควันฆ่าตัวตายในรถเก๋ง คาดซึมเศร้า-มีปัญหาส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์
24 มี.ค. 2562 05:35 น.
SHARE

อาจารย์สาวของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง รมควันฆ่าตัวตายในรถยนต์ เพื่อนตามมาเจอนำส่งโรงพยาบาล แต่ยื้อชีวิตไม่ได้ คาดมีปัญหาส่วนตัวและมีอาการคล้ายซึมเศร้า...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 2562 เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากสายด่วน 1669 ว่ามีผู้ร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากพบหญิงรมควันฆ่าตัวตายภายในรถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบนถนนซ่อมสร้างรถยนต์ทหาร มุ่งหน้ารังสิต ม.5 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรีบรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยัง พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุริมถนนช่องทางด้านซ้าย หน้าอาคารพาณิชย์ร้านน้ำดื่มซุปสตาร์ เจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง มาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน (ป้ายแดง) ฬ-3797 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกประตูหลังซ้าย ถูกทุบจนกระจกแตก และภายในรถที่เบาะคนขับพบผู้หญิง 1 รายนอนหมดสติ และพบอุปกรณ์สำหรับจุดควัน เจ้าหน้าที่จึงนำออกมาวางไว้ด้านนอก พร้อมรีบนำตัวหญิงคนดังกล่าวส่ง รพ.ปทุมเวช ต่อมาไม่นานได้รับแจ้งว่าหญิงสาวได้เสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบชันสูตรเบื้องต้น จากการสอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พัชร์สิตา นิธิเมธศิรนนท์ อายุ 40 ปี บ้านเดิมอยู่ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร เป็นอาจารย์สอน ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจ.ปทุมธานี และจากการสอบถาม น.ส.เก๋ เพื่อนผู้ตายและผู้พบศพคนแรก ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายพร้อมเพื่อนอีก 2 คนอยู่ที่บ้านเดียวกันในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จากนั้นตนและเพื่อนอีก 2 คนขับรถยนต์ออกมากินอาหารข้างนอก โดยมีผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว

หลังจากกินเสร็จก็กลับมาบ้าน แต่ก็ไม่พบผู้ตายและโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงได้พากันขับรถออกตามหา และเมื่อเลี้ยวออกจากหมู่บ้านไม่ถึง 100 เมตรก็พบรถผู้ตายจอดดับเครื่องอยู่ริมถนนข้างทาง จึงรีบจอดรถแล้วลงไปดูก็เห็น น.ส.พัชร์สิตา นอนหงายที่เบาะคนขับ จึงพยายามเปิดประตูแต่เปิดไม่ออกเพราะถูกล็อกทั้ง 4 ด้าน จึงเคาะเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัย และพอดีคนขับวิน จยย.รับจ้างผ่านมาจึงขอให้การช่วยเหลือโดยการใช้หินทุบกระจกรถที่ประตูหลังซ้าย เมื่อเปิดประตูได้พบควันในรถคลุ้ง จึงรีบนำ น.ส.พัชร์สิตาส่ง รพ.แต่ก็ไม่ทัน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเพื่อนตนกำลังมีปัญหาส่วนตัว และช่วงหลังๆ มักจะมีการลักษณะคล้ายซึมเศร้า

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะได้สอบปากคำเพื่อนๆ ผู้ตายเพิ่มเติม ถึงสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ พร้อมมอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่ง สถาบันวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันฆ่าตัวตายอาจารย์มหาวิทยาลัยโรคซึมเศร้าปัญหาส่วนตัวฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:05 น.