ฌาปนกิจ 5 ศพ ครอบครัวศรีสวัสดิ์ ลูกชายเศร้า พยายามทำใจ อยากให้หมดห่วง

ข่าว

  ฌาปนกิจ 5 ศพ ครอบครัวศรีสวัสดิ์ ลูกชายเศร้า พยายามทำใจ อยากให้หมดห่วง

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2562 20:13 น.

  สุดเศร้า แขกร่วมพิธีฌาปนกิจ 5 ศพ ครอบครัวศรีสวัสดิ์ ลูกชายคนที่สองรับทำใจได้บ้างแล้ว เพราะอยากให้ทั้งหมดไปสบาย หมดห่วง พร้อมจะสานต่อทำร้านข้าวแกงที่แม่รัก ...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ที่เมรุ วัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ มีพิธีฌาปนกิจศพ ครอบครัวศรีสวัสดิ์ ซึ่งเสียชีวิต 5 ศพ จากอุบัติเหตุรถกระบะตกเหว ที่ สปป.ลาว ขณะกำลังเดินทางไปท่องเที่ยวและทำบุญที่หลวงพระบาง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีแขกมาร่วมพิธีแน่นศาลา

  โดยเฉพาะ นางสาวสุดาวดี พี่สาวคนโต นางสาวกมุทา น้องคนที่ห้า และนายสมศักดิ์ บุตรคนที่สอง ของครอบครัว ศรีสวัสดิ์ ที่ยังอยู่ในความเศร้าสลด เพราะต้องมาเสียคนในครอบครัวไปพร้อมกันถึง 5 คน

  ในพิธีภายหลังจากญาติได้นำศพทั้ง 5 ลง จากศาลาสุชิน เพื่อไปตั้งบนที่ประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล และวางดอกไม้จันทน์ แล้ว เริ่มฌาปนกิจศพ นายสุรภัทร์ และ นางอ่อน เป็นอันดับแรก จากนั้นวันที่ 13 มี.ค. จะมีพิธีฌาปนกิจศพ นายสุระพันธ์ และ น.ส.สมพร ศรีสวัสดิ์ ส่วนวันที่ 14 มี.ค. จะมีฌาปนกิจศพ นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ เป็นศพสุดท้าย เนื่องจากเมรุสามารถรองรับพิธีได้เพียงวันละ 2 ศพเท่านั้น

  นายสมศักดิ์ ซึ่งได้บวชหน้าไฟให้กับครอบครัวด้วยนั้น กล่าวสั้นๆ ว่า มาถึงตอนนี้ตนพอจะทำใจได้บ้างแล้วเนื่องจากไม่อยากให้ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นห่วง อยากให้ทุกคนไปสบาย อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีชีวิตอยู่ก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไป สุดท้ายแม้แต่ตนเอง ก็หนีความตายไม่พ้น ไม่ช้าหรือเร็วก็ต้องตามไป

  นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับธุรกิจร้านข้าวแกงของแม่ ซึ่งได้เปิดขายอยู่ใกล้กับ รพ.เปาโลสมุทรปราการ ซึ่งเป็นร้านที่แม่รักมาก ทางญาติๆ ได้ตกลงกันแล้วว่า จะช่วยสานต่อให้แม่ต่อไป หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจทั้ง 3 วันแล้วครอบครัวก็จะมีพิธีทำบุญเก็บอัฐิ และนำไปลอยอังคารตามฤกษ์ยามต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครอบครัวศรีสวัสดิ์รถตกเหวสปป.ลาวฌาปนกิจเผาศพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์