ข่าว
100 year

รถ 18 ล้อลงเขา ชน 6 คันทับเละ ย่างสยอง 3 ศพ สาวท้องแก่เจ็บ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มี.ค. 2562 05:26 น.
SHARE

รถเทรเลอร์บรรทุกเกลืออุตสาหกรรมจาก จ.บุรีรัมย์ มุ่งหน้า จ.สระแก้ว พุ่งลงเขาช่องตะโกเส้นทางมรณะ ขยี้รถยนต์ 5 คันรวดก่อนพลิกทับเก๋งวอลโว่จนไฟลุกไหม้ คลอกร่างพระและคนขับตายสยอง แถมสาวคนงานทำถนนดับอีกราย รวมมีเหยื่อเสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 9 ราย โชเฟอร์ตีนผีอ้างเบรกแตก ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถประมาททำคนตายและทำให้เสียทรัพย์

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบนเขาช่องตะโก มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ บาดเจ็บ 9 ราย ส่งผลให้การจราจรติดขัดหลายชั่วโมง เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 มี.ค. พ.ต.ท.นพพิมาน เกียววานิชย์ สว. (สอบสวน) สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคันบนเขาช่องตะโก ถนนสาย 348 (ตาพระยา-บุรีรัมย์) บ้านใหม่ไทยถาวร หมู่ 5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย และอุบัติเหตุดังกล่าวปิดขวางการจราจร ทำให้รถยนต์ทุกชนิดวิ่งผ่านไม่ได้ การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร ไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยตาพระยา และกู้ชีพทัพราช

จุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางลงเขาช่องตะโก มาจาก จ.บุรีรัมย์ มุ่งหน้า จ.สระแก้ว พบรถเทรเลอร์ ฮีโน่ สีขาว 18 ล้อ หัวลากทะเบียน 70-5862 ขอนแก่น ตัวพ่วงทะเบียน 70-5861 ขอนแก่น พุ่งชนรถกระบะ 3 คัน รถตู้ 1 คัน รถราดยางมะตอยที่กำลังก่อสร้างถนน รวม 5 คัน ก่อนพลิกทับรถเก๋งวอลโว่ สีเขียว ทะเบียน 4 ธ-1142 กรุงเทพมหานคร แล้วเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋ง ประสานรถดับเพลิง 4 คันจาก อบต.ใกล้เคียงเข้ามาดับไฟ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นคนขับรถเก๋งและผู้โดยสาร ถูกไฟคลอกตายคาซากรถเก๋งวอลโว่ และคนงานก่อสร้างถนนถูกรถเทรเลอร์ทับติดคาใต้ซากรถ ยังนำศพทั้งหมดออกมาไม่ได้ บนถนนมีกระสอบบรรจุเกลือเม็ดที่ใช้ในอุตสาหกรรมแตกกระจายเกลื่อน

ต่อมานายวิชิต ชาตไพสิฐ ผวจ.สระแก้ว สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว ประสาน อบต.ทัพไทย อบต.ทัพราช หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ทหารกองกำลังบูรพา นำรถเครนไปยกรถบรรทุกพ่วงแล้วลากออกจากพื้นที่ และเร่งเคลียร์สิ่งของต่างๆเพื่อเปิดเส้นทางจราจร ระหว่างนั้น นายอารยัน ท่าใหญ่ นอภ.ตาพระยา ได้ลงพื้นที่สั่งการให้ปิดเส้นทางเขาช่องตะโก ให้รถพ่วงและรถบรรทุกขนาดใหญ่หยุดวิ่งจนกว่าจะเคลียร์เส้นทางแล้วเสร็จ ส่วนรถเก๋งและรถกระบะให้ไปใช้เส้นทางเขาช่องตากิ่วแทน

จากการสอบสวนนายสุพิน รอดทับทัน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ต.หนองโสน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี โชเฟอร์รถเทรเลอร์ให้การอ้างว่า ขับรถบรรทุกเกลือเต็มคันมาจาก จ.บุรีรัมย์ จะไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.ชลบุรี ขณะวิ่งลงเขาช่องตะโก จู่ๆบังคับรถไม่อยู่ คาดระบบเบรกขัดข้อง รถไหลลงเขาอย่างเร็วแล้วไปเฉี่ยวชนรถยนต์ที่วิ่งสวนทางขึ้นเขามา รวมทั้งหมด 6 คัน 1 ในนั้นเป็นรถเก๋งวอลโว่ สีเขียว ที่ถูกรถเทรเลอร์ทับแหลกคาใต้ท้องรถแล้วมีไฟลุกไหม้ คลอกร่างย่างสดคนในรถเก๋งเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ และยังทับคนงานทำถนนตายอีก 1 ศพ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสังข์ทอง วงศ์ทอง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 1 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ศีรษะขาดหลุดกระเด็นออกมา และพระษุชม อินสะอาด อายุ 50 ปี ไม่ทราบวัด อยู่บ้านเลขที่ 224 หมู่ 2 ต.ร่มไทร อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ศพที่ 3 ชื่อ น.ส.กาญจนา แซ่เรือง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 8 ต.หนองกุรา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก คนงานก่อสร้างทางบริษัท เอส.พี.ที.ซีวิลกรุ๊ป จำกัด มีผู้บาดเจ็บรวม 9 ราย 1 ในนั้นเป็นสาวท้องแก่ใกล้คลอด นำทั้งหมดส่งรักษาที่ รพ.ตาพระยา อาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีนายสุพิน คนขับรถเทรเลอร์ ในข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และข้อหาทำให้เสียทรัพย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุเขาช่องตะโกรถเทรเลอร์เส้นทางมรณะรถเก๋งวอลโว่คนขับตายสยองข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้