ครอบครัว "ศรีสวัสดิ์" เผยคำพูดสุดท้ายของ "หนุ่มวิศวะ" ก่อนสิ้นใจ

ข่าว

  ครอบครัว "ศรีสวัสดิ์" เผยคำพูดสุดท้ายของ "หนุ่มวิศวะ" ก่อนสิ้นใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2562 13:05 น.

  สุดเศร้า 5 ศพ ครอบครัว "ศรีสวัสดิ์" กระบะตกเหวที่ สปป.ลาว เดินทางถึงบ้านเกิด จ.สมุทรปราการ แล้ว ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้า ขณะที่ญาติเผยคำพูดสุดท้าย "หนุ่มวิศวะ" ก่อนสิ้นใจ...

  จากกรณี หนุ่มวิศวกรขุดเจาะน้ำมัน ชักชวนครอบครัว 5 คน เดินทางด้วยรถปิกอัพส่วนตัวไปเที่ยวที่หลวงพระบาง สปป.ลาว ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถตกเหว ส่งผลให้สมาชิกในครอบครัวศรีสวัสดิ์ ที่อยู่ในรถทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายสุภัทร์ และนางอ่อน ศรีสวัสดิ์ พ่อแม่พร้อมบุตร 3 คน ประกอบด้วย นายสมภพ, นางสมพร, นายสุระพันธ์ ศรีสวัสดิ์ เสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดวันที่ 5 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพของ ครอบครัวศรีสวัสดิ์ นายสมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ และญาติ หลังทราบข่าวว่าศพของครอบครัวจะเดินทางมาถึงที่วัดในช่วงเช้าวันนี้ต่างเดินทางมารอรับ ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

  กระทั้งเวลา 09.00 น. ขนวนรถโดยการนำทางของตำรวจท่องเที่ยว และมีรถของของมูลมูลนิธิว่างเมธา อุดรธานี ทั้งหมด 4 คัน ซึ่งลำเลียงศพมา จากพรมแดนหนองคาย เข้ามาถึงวัดชัยมงคล ซึ่งมี น.ส.สุดาวดี ศรีสวัสดิ์ พี่สาวคนโต และ น.ส.กมุทา ศรีสวัสดิ์ น้องสาวคนที่ 5 ที่เดินทางไปติดต่อรับศพ ร่วมเดินทางมาด้วย

  ต่อมา นายสมศักดิ์ และญาติที่รอรับอยู่ที่วัดทั้งหมดเมื่อเห็นโลงศพต่างพากันเข้าไปเคาะโลงพร้อมกับเรียกวิญญาณน้องกลับบ้านและร้องไห้ด้วยความเสียใจในการจากไปไม่มีวันกลับของสมาชิกในครอบครัว จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างได้นำศพขึ้นทั้งหมดขึ้นไปบนศาลาสุชิน พร้อมกับสัมภาระของผู้ตาย ก่อนจะทำการตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลเป็นครั้งสุดท้าย และนำศพทั้ง 5 คน บรรจุเข้าโลงที่ญาติได้เตรียมไว้ ก่อนจะมีพิธีสวดบำเพ็ญกุศล ในช่วงเวลา 19.00 น.ซึ่งกำหนดเป็นเวลา 7 วัน และฌาปนกิจต่อไป

  น.ส.กมุทา ศรีสวัสดิ์ กล่าวว่า ภายหลังจากเดินทางไปถึง ที่ สปป.ลาวเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีเอกรัฐทูตไทยประจำ สปป.ลาวเดินทางมารับ ที่สนามบินหลวงพระบาง จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่โรงพักเพื่อดูรูปศพของบุคคลในครอบครัว ก่อนที่จะเดินทางไปที่สถานที่เก็บศพ

  สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้ตนเองทราบจากทางกู้ภัยว่า ครอบครัวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันทีทั้งหมด 4 คน ส่วนนายสุระพันธ์ พี่ชาย ซึ่งเป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งที่พี่ชายยังมีสติอยู่ พี่ชายได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า "ช่วยพ่อกับแม่ผมด้วย" ก่อนที่จะสิ้นใจไป เนื่องจากอาการสาหัส

  ส่วนสาเหตุนั้น จากการที่ตนได้ไปดูสภาพศพและรถ รวมทั้งได้มีโอกาสไปทำพิธีเรียกดวงวิญญาณ บริเวณสถานที่เกิดเหตุ พบว่าถนนเป็น 2 เลนและไม่มีที่กั้นข้างทาง ระหว่างขับรถพี่ชายอาจจะไม่ชินทาง จึงทำให้จึงทำให้รถเสียหลักตกลงไปในเหวซึ่งมีความลึกมาก ส่วนทรัพย์สินทั้งหมดที่ครอบครัวนำติดตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นทอง แหวนเพชรและเงินไทยกว่า 2 แสนบาท และเงินที่แลกเป็นเงินลาวอีกจำนวนหนึ่ง ทางการลาวได้นำมามอบคืนให้ทั้งหมด

  ทั้งนี้ต้องขอบคุณและชื่นชม เจ้าหน้าที่สถานทูตไทยประจำ สปป.ลาว ที่ดูคอยดูแลเรื่องการเดินทาเรื่องเอกสารต่างๆ เป็นอย่างดี ตำรวจหลวงพระบาง มูลนิธิหลวงพระบางที่คอยนำทางเข้าไปยังที่เกิดเหตุและช่วยเหลือครอบครัวตนอย่างเต็มที่ และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่คอยอำนวยความสะดวกให้ จนนำศพเดินทางกลับมาที่ไทยได้อย่างปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครอบครัวศรีสวัสดิ์ศรีสวัสดิ์รถตกเหวคำพูดสุดท้ายสมุทรปราการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 01:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์