หนุ่มเมืองนนท์เครียดก๊งเหล้า-สูบบุหรี่ย้อมใจ ก่อนจะเข้าห้องนอนตัดสินใจลั่นไกยิงตัวเองตายสยอง เมีย-ลูกเห็นแทบเป็นลม คาดสาเหตุมาจาก 2 ปมหลัก ปัญหาส่วนตัวหรือปัญหาสุขภาพ...

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 5 มี.ค.62 ร.ต.ท.ตนุภัทร อักษรทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุนนทรี มีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 89 ซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 5 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พิทยากร เพชรรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พรรษาจินวรรักษ์ สว.สส.แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดียว 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เนื้อที่ 400 ตรางวา ที่ห้องนอนชั้นล่างพบศพนายประดิษฐ์ นาคสืทธิ์ อายุ 51 ปี นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตข้างเตียงนอน สวมชุดนอนสีครีม มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด บนหลังตู้ใส่ของพบอาวุธปืนแบบแมกกาซีนขนาด 38 ซุปเปอร์ 1 กระบอก หน้าห้องพบหัวกระสุนตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนางกรองทอง นาคสิทธิ์ อายุ 51 ปี ภรรยา ให้ปากคำว่า ช่วงกลางวันตนและสามีได้ออกไปทำธุระพอกลับมาบ้านตอนเย็น นายประดิษฐ์ สามีได้แวะซื้อเหล้าเข้ามานั่งกินหน้าบ้านประมาณ 22.30 น.ก่อนจะเข้านอนสามีได้เดินออกมาสูบบุหรี่ ตนได้เดินตามออกมานั่งเป็นเพื่อนเพราะสามีขาไม่ดีเดินไม่ค่อยสะดวกกลัวจะล้ม หลังสูบบุหรี่เสร็จสามีได้เดินเข้าห้องนอนก่อน ทันใดนั้นได้ยินเสียงปืนดังมาจากในห้องนอนตนกับน.ส.ปฐมา นาคสิทธิ์ อายุ 26 ปี ลูกสาวได้วิ่งเข้าไปดูพบสามีถูกยิงนอนหายใจรวยริน จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ชีพ ร.พ.พระนั่งเกล้า เพื่อช่วยเหลือสามีแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ส่วนอาวุธปืนตนเห็นอยู่ข้างสามีจึงหยิบไปวางไว้บนตู้ใส่ของเองเพราะว่าจะเกิดอันตราย 

...

นางกรองทอง ให้ปากคำอีกว่าสามีป่วยเป็นความดันและสะโพกขวาไม่ดีพรุ่งนี้จะไปผ่าตัดอยู่แล้ว ที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับหล่อเสาคอนกรีตเป็นธุรกิจของครอบครัวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร สามีก็ไม่เคยพูดจึงไม่ทราบสาเหตุ สามีเป็นคนชอบเล่นปืนเอาปืนออกมาล้างมาเช็ดเป็นประจำตนจึงไม่ทราบว่าสามีทำปืนลั่นหรือฆ่าตัวตายเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายอาจจะมีปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องสุขภาพแต่ไม่ได้เล่าให้ภรรยาทราบจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจพาราฟินเทสเพื่อหาเขม่าดินปืนที่มือนางกรองทองภรรยาและน.ส.ปฐมา ลูกสาว เนื่องจากขณะเกิดเหตุอยู่กัน 3 คน หลังสอบสวนแล้วได้นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง.