ไลฟ์สไตล์
100 year

สองผัวเมีย ร้องไห้แทบขาดใจ ไฟไหม้บ้านทรงไทย วอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 21:47 น.
SHARE

สองผัวเมีย ร้องไห้แทบขาดใจไม่เหลืออะไรแล้ว ไฟไหม้บ้านไม้ทรงไทย ปลูกกลางสวนเมืองปทุมธานี วอดทั้งหลัง รวมถึงทรัพย์สิน-เงินสดในบ้านอีกหลายแสน คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ร.ต.ท.ภัคนิจ ถนอมจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน บริเวณหลังชุมชนคลองพิกุล ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปทุมธานี และใกล้เคียง จำนวน 5 คัน โดยที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล และเป็นซอยคับแคบ รถดับเพลิงเข้าไปไม่ถึงหน้าบ้าน ต้องใช้สายยางลากเข้าไปกว่า 50 เมตร ขณะเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 23 ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ทรงไทยโบราณ ปลูกอยู่กลางสวนในเนื้อที่กว่า 100 ตรว. โดยไฟลุกลามจากชั้นที่สอง ส่วนโรงรถมีรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน 5กต 4790 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามมาติดรถยนต์ ส่วนตัวบ้านไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเผาไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง เหลือเพียงโรงรถและรถยนต์ที่จอดอยู่เท่านั้น

ข่าวแนะนำ

ขณะนายอำนวย แก้วรอด อายุ 64 ปี และนางสมหวัง แก้วรอด อายุ 67 ปี สามีภรรยานั่งร้องไห้จนแทบจะขาดใจ พร้อมกล่าวว่า หมดแล้วบ้านทั้งหลังกว่าจะสร้างมาได้ ไม่เหลืออะไรแล้ว ก่อนที่จะมีญาติๆและลูกหลานมาช่วยกันปลอบใจ นอกจากนี้ภายในบ้านมีทรัพย์สินมีค่าและเงินสดจำนวนหลายแสนบาท ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอำนวย ไปทำธุระที่ตลาด ส่วนนางสมหวัง อยู่บ้านคนเดียว ได้อุ่นอาหารในครัวซึ่งอยู่บนบ้าน เพื่อเตรียมไว้ให้สุนัขตัวหนึ่งที่เลี้ยงไว้ โดยที่ตัวเองลงมาเก็บข้าวของอยู่ชั้นล่าง ต่อมาไม่นานได้ยินเสียงดัง และหันไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ มีควันโพยพุ่งจำนวนมาก จากนั้นได้มีนายนพสิทธิ์ กระแชงขาว อายุ 50 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่ปากทางเข้าบ้าน วิ่งเข้ามาช่วยนำนางสมหวัง ออกจากบ้าน ก่อนที่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุจะได้มีการสืบสวนสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านทรงไทยผัวเมียร้องไห้ไฟไหม้บ้านบ้านทรงไทยไฟไหม้กลางเมืองปทุมชุมชนคลองพิกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 23:06 น.