ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัว"ศรีสวัสดิ์"จองศาลา รอรับ5ศพ กู้ภัยฯหนองคาย นำส่งถึงวัด

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 16:40 น.
SHARE

ญาติครอบครัว "ศรีสวัสดิ์" จองศาลา เตรียมรับ 5 ศพ มูลนิธิฯลาวนำออกจากหลวงพระบางแล้ว คาดข้ามสะพานมิตรภาพถึงหนองคายประมาณ 5 ทุ่ม กู้ภัยไทยรับช่วงต่อ น่าจะกลับถึงบ้านที่ปากน้ำ ช่วงเช้า 5 มี.ค. 

เวลา 13.00 น.วันที่ 4 มี.ค. 62 นายสมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมญาติ ได้เดินทางไปที่ศาลาสุชิน วัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อจองศาลาเตรียมจัดงานสวดพระอภิธรรม ครอบครัวศรีสวัสดิ์ ทั้ง 5 ศพ ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตกเหวระหว่างเดินทางไปที่เที่ยว ที่ หลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างนำศพเดินทาง กลับมาที่ไทย

ข่าวแนะนำ

พบว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ขณะเดียวกันได้มี เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัด สมุทรปราการ เข้ามาประเมินสุขภาพจิตของนายสมศักดิ์ และญาติ ซึ่งทุกคนยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับตนเองนั้น เริ่มทำใจได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังมีสะเทือนใจอยู่บ้าง หากเปิดโทรศัพท์เข้าไปดูภาพอุบัติเหตุของครอบครัว จนช่วงนี้ไม่อยากเข้าไปดูภาพข่าวที่เกิดขึ้น โดยวันนี้ ตนได้รับการติดต่อจากพี่สาวให้เดินทางมาที่วัดชัยมงคล เพื่อมาติดต่อจองศาลาเตรียมรับศพครอบครัว ซึ่งทราบจากพี่สาวว่า อยู่ระหว่างติดต่อประสานงานเพื่อรับศพข้ามาที่ไทย ถ้าไม่มีเหตุการณ์อะไรเปลี่ยนแปลง คาดว่าจะเดินทางมาถึงที่วัดในช่วงเช้ามืดของวันอังคารที่ 5 มี.ค.ส่วนศพจะตั้งสวดอยู่ที่ศาลาเดียวกันทั้งหมดโดยจะสวดบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 7 คืน

ขณะเดียวกัน ที่ จ.หนองคาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้เตรียมรถตู้ จำนวน 3 คัน เพื่อนำศพทั้ง 5 ศพ ซึ่งทางมูลนิธิฯของลาว จะนำข้ามสะพานมิตรภาพฯมาส่งที่ จ.หนองคาย จากนั้นกู้ภัยประจักษ์ฯ จะนำไปส่งถึง จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนา

ทั้งนี้ ทราบว่า ศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ ถูกนำขึ้นรถมูลนิธิลาว ออกเดินทางจากหลวงพระบาง ตั้งแต่เวลา 12.00 น.คาดว่าจะมาถึงจ.หนองคาย ไม่เกินเวลา 23.00 น. และน่าจะไปถึง จ.สมุทรปราการ ก่อนรุ่งเข้าวันที่ 5 มี.ค. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกเหวตกเหวลาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:19 น.