ไลฟ์สไตล์
100 year

รปภ.ตั้งวงก๊งเหล้า เกิดปากเสียง คว้ามีดแทงเพื่อนดับคาหน้าบริษัท

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 04:58 น.
SHARE

รปภ.ตั้งก๊วนกรึ๊บเหล้า ก่อนเกิดปากเสียงวิวาทถูกเพื่อนร่วมวงเหล้าแทงดับคาป้อมยามหน้าหน้าบริษัทสุรากระทิงแดง (1988) จำกัด ในเมืองสมุทรสาคร ก่อนจะวิ่ง จยย.หลบหนี...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 มี.ค.62 ร.ต.อ.ตระการ อินสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและผู้ถูกแทงเสียชีวิตภายในป้อมยาม ด้านหน้าบริษัทสุรากระทิงแดง (1988) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 8 หมู่ที่ 5 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.ท.วิรัตน์ ผลพัฒนาสกุลชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร , พ.ต.ต.สุขุม เพาะไธสง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ,เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร โดยภายในป้อมยามพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมชุด รปภ.ของบริษัท ISS Security Services Co.,Ltd. นอนหงาย มีเลือดไหลออกมาจากทางหน้าอกด้านซ้าย โดยมีรอยบาดแผลความกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร ที่เกิดจากการถูกอาวุธมีคมแทงใต้ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ 1 แผล ทราบชื่อต่อมาคือ นายชาติชาย วันสุข อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327/1 ซอยสายไหม 33/1 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายศักรินทร์ หรุ่นรอด อายุประมาณ 40 ปีเศษ เป็นเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป พร้อมกับนายไพโรจน์ โพธิสาวัง เพื่อนอีกคนที่นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกันแต่ไม่ได้ลงมือก่อเหตุ นอกจากนี้ภายในป้อมยามยังพบขวดเหล้าขาวขนาดเล็ก 1 ขวด และอาวุธมีดปลายแหลมแบบมีดปลอกผลไม้อีก 1 เล่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนนายคำเบ้า ชินภาพ รปภ.ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองมารับหน้าที่เข้าเวรต่อจากนายไพโรจน์ โพธิสาวัง โดยเมื่อตอนที่ตนมาถึงนั้นก็เห็นนายชาติชาย ผู้ตาย กับ นายศักรินทร์ คนก่อเหตุ ได้นั่งดื่มสุรากันอยู่ก่อนแล้วภายในป้อมยาม กระทั่งเมื่อนายไพโรจน์ เพื่อนอีกคนออกเวร ก็เข้าไปดื่มด้วย ส่วนตนนั้นยืนอยู่ข้างนอกป้อม คอยทำหน้าที่เปิด – ปิด ประตูเหล็กกั้นทางเข้าออก ซึ่งพอสักพักหนึ่งก็เห็นนายชาติชาย กับ นายศักรินทร์ คล้ายกับมีการล็อกคอกัน โดยตอนนั้นตนนึกว่าทั้งสองคนกำลังยื้อไม่ให้อีกฝ่ายหนึ่งกลับบ้าน แต่ผ่านไปเพียงชั่วครู่นายศักรินทร์ มือมีด ก็ออกมาบอกกับตนว่า ให้ไปตามหัวหน้า รปภ.มาพานายชาติชาย ไปส่งโรงพยาบาลฯ เพราะถูกแทงแต่ไม่มากเป็นแผลแค่นิดเดียวไม่ถึงกับตาย จากนั้นนายศักดิ์รินทร์ กับ นายไพโรจน์ ก็ขับรถจักรยานยนต์ออกไปด้วย ครั้นพอตนเข้าไปดูนายชาติชาย ที่นอนหงายอยู่ในป้อมยาม ก็พบว่ามีอาการหายใจรวยริน จึงได้รีบไปตามหัวหน้า รปภ.ให้มาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมกับประสานหน่วยกู้ชีพฯ มาให้การช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน นายชาติชาย ได้ขาดใจตายเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาทิศทางการหลบหนีของคนร้าย อีกทั้งยังจะได้สอบพยานที่ใกล้ชิดกับบุคคลทั้งสองและตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ก็ได้จัดกำลังชุดสืบสวนออกติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ส่วนสาเหตุก็คาดว่าอาจจะมาจากอาการเมาสุรา หรือ นายชาติชาย ผู้เสียชีวิต กับ นายศักรินทร์ คนก่อเหตุ อาจจะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ส่วนนายไพโรจน์ เพื่อนร่วมวงหล้านั้น พยายามที่จะให้ทั้งสองคนได้พูดคุยไกล่เกลี่ยกันแต่ไม่สำเร็จ จนกลายเป็นเหตุให้ทั้งคู่ลงมือทะเลาะวิวาทกัน จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพนั้นได้ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงเพื่อนรปภ.แทงเพื่อนตั้งวงเหล้ารปภ.บริษัทสุรากระทิงแดงสมุทรสาครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 10:41 น.