ตร.อ่างทอง รวบ"ไอ้ชาย"หนุ่มวัย 37 ปี มือเผาบ้าน เสียหาย 7 หลัง สารภาพ เผาจริง เหตุมีบางสิ่งมาดลใจพูดกับตนเอง 8-9 ปี จะมาเอาชีวิตเพราะตนมีความเป็นลูกผู้ชาย  เคยรักษาใน รพ. รักษาเกี่ยวกับยาเสพติดมาหลายครั้ง

วันที่ 3 มี.ค. จากเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน และกำลังลุกลามขยายวงกว้างไปยังบ้านเรือนข้างเคียงอีกหลายหลัง บริเวณชุมชนบางพลับ หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ส่งผลทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 7 หลังคาเรือน ความเสียหายโดยประมาณไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันนี้ ซึ่งคาดว่าเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากฝีมือของ นายกฤษณะ หรือชาย เอมอนนท์ อายุ 37 ปี ที่ติดยาเสพติดอย่างหนักจนต้องนำตัวไปทำการบำบัดอยู่หลายครั้ง แต่กลับมาแล้วก็ยังกลับมาเสพยาเสพติดเหมือนเดิมจนมีอาการเพี้ยน

ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นายชาย อาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ไม่มีใครอาศัยอยู่ด้วย และมีนิสัยเสพยาแล้วชอบก่อความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุอยู่เป็นประจำ ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ ชาวบ้านออกมาดู พบว่าเพลิงได้ลุกลามไหม้บ้านรุนแรงจนไม่สามารถดับได้ทัน จนต้องหอบลูกจูงหลานหนีตายกันอย่างโกลาหลไร้ที่อยู่อาศัย

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ให้กำลังใจกับชาวบ้าน และทำการสอบสวน นายชาย ด้วยตนเอง หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง สามารถจับกุมตัว นายกฤษณะ หรือ ชาย เอมอนนท์ อายุ 37 ปี เอาไว้ได้บริเวณป่ากล้วยใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ทำการควบคุมตัวนำไปสอบสวนที่ สภ.โพธิ์ทอง พร้อมนำตัวไปตรวจสอบหาสารเสพติด พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย

...

โดย นายกฤษณะ ให้การวกวน รับสารภาพว่าตนเองได้ยินบางสิ่งพูดกับตนเองมานานกว่า 8-9 ปี แล้ว ตั้งแต่เข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญา และอีกหลายโรงพยาบาลที่บำบัดรักษายาเสพติด ซึ่งบอกให้ตนเองเป็นคนทำ โดยการดูดน้ำมันเบนซินมาจากรถจักรยานยนต์ของตนเอง ใส่ขวดน้ำอัดลม แล้วนำมาราดใส่บนผ้านวมแล้วใช้ไฟแช็กจุดไฟเผา พร้อมกับยืนดูจนไฟไหม้บ้าน จนอาเดินมาถามว่าจุดไฟเผาทำไม จนไม่สามารถที่จะดับไฟได้ทันแล้ว จากนั้นได้ไปนั่งดูบ้านถูกไฟไหม้ในบ้านกล้วยใกล้บ้าน ดูชาวบ้านแตกตื่นหนีไฟ และรถดับเพลิงมาระดมฉีดน้ำจนเพลิงสงบตนเองก็ไม่ได้หนีไปไหน จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเอาไว้ได้ ซึ่งบางสิ่งที่ตนเองพูดถึง ต้องการที่จะมาเอาชีวิตตนเอง เพราะตนเองมีความดี มีความเป็นลูกผู้ชาย

นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง กล่าวว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จำนวน 7 หลังคาเรือน ได้แก่ 1. บ้าน นายกฤษณะ เอมอนนท์ 37/1 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ (บ้านที่เป็นต้นเพลิง) เสียหายทั้งหลัง มีคนพักอาศัยอยู่ 1 คน 2. บ้าน นายสุนทร บุญมี เลขที่ 38/2 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ เสียหายทั้งหลัง มีคนพักอาศัยอยู่ 1 คน 3. บ้าน นายสุบิน แสงสง่างาม 71/1 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ เสียหายทั้งหลัง (ไม่มีคนพักอาศัยอยู่) 4. บ้าน นายบุญนาค บุญมี 71 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ เสียหายเกือบทั้งหลัง มีคนพักอาศัยอยู่ 3 คน 5. บ้าน นายบุญเลิศ อินคำนึง 35 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ (เสียหายบางส่วน) 6. บ้าน นางฉลวย เกลื่อนกุศล 23 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ (เสียหายบางส่วน) และ 7. บ้าน นางจิราภรณ์ สว่างแจ้ง 37 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ (เสียหายบางส่วน) ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

การช่วยเหลือเบื้องต้น ได้ให้ อบต.บางพลับ เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบฯ อย่างรวดเร็ว ได้ให้ผู้พักอาศัยในบ้านที่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ ที่บ้าน นางจิราภรณ์ สว่างแจ้ง 37 หมู่ที่ 3 ต.บางพลับ เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ถูกไฟไหม้เล็กน้อยซึ่งอยู่ติดกัน เป็นการชั่วคราว รวม 4 คน เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.พสิฎฐพงษ์ สมบูรณ์ดี พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 7 ปี และปรับตั้งแต่ 1 พันบาท ถึง 1 หมื่น 4 พันบาท