ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่างทองไฟไหม้บ้านวอด 5 หลัง คาดหนุ่มเพี้ยนวางเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 06:35 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ลามบ้านเรือนในชุมชนวอด 5 หลัง คาดวางเพลิง ด้านน้องสาวผ้ต้องสงสัยเผยติดยาเสพติดจนเพี้ยน ต้องเข้าบำบัดมาแล้วหลายครั้ง ที่ผ่านมาจะก่อความวุ่นวายจนไม่มีใครอยู่ในบ้านได้...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 2562 ร.ต.อ.พสิฎฐพงษ์ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนและกำลังลุกลามขยายวงกว้างไปยังบ้านเรือนข้างเคียงอีกหลายหลัง บริเวณชุมชนบางพลับ หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนาย ไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง และประสานไปยังเทศบาล และอบต.ใกล้เคียง ส่งรถน้ำดับเพลิง จำนวนกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบว่าต้นเพลิงเกิดจากบ้านไม้ 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 37/1 หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง ซึ่งเป็นบ้านของนาง จรูญ เอมอนนท์ อายุ 61 ปี ในขณะเกิดเหตุไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้าน โดยเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วโหมกระหน่ำไปติดบ้านที่ปลูกอยู่ติดกัน ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนต่างตกใจขนสิ่งของที่จำเป็น พร้อมหอบลูกจูงหลานหนีตายกันอย่างโกลาหล จำนวนกว่า 30 ชีวิต

ทางเจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากในชุมชนดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนที่เป็นเครือญาติปลูกอยู่ติดกันอยู่หลายหลัง ประกอบกับทางเข้าชุมชนเป็นทางแคบรถเข้าออกได้ทางเดียว ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดับเพลิงด้วยความยากลำบาก โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายในกองเพลิง จำนวน 5 หลังคาเรือน

จากการสอบถามนางสาว สุวิมล เอมอนนท์ อายุ 31 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า บ้านต้นเพลิงนั้น มีนาย กฤษณะ หรือชาย เอมอนนท์ อายุ 38 ปี พี่ชายของตนเองอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ซึ่งที่ผ่านมาจะก่อความวุ่นวายจนไม่มีใครอยู่ในบ้านได้ และมีพฤติการณ์ ติดยาเสพติดอย่างหนักจนต้องนำตัวไปทำการบำบัดอยู่หลายครั้ง แต่กลับมาแล้วก็ยังกลับมาเสพยาเสพติดเหมือนเดิมจนมีอาการเพี้ยน

น.ส. สุวิมล เผยว่า ก่อนเกิดเหตุนาย ชาย อาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียวไม่มีใครอาศัยอยู่ด้วย เพราะพี่ชายชอบก่อความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุอยู่เป็นประจำ และตนเองไม่ถูกกับพี่ชายจนต้องย้ายไปอยู่กับแฟน ส่วนแม่ก็ไปอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านนายชาย ได้วิ่งออกเรียกคนในชุมชนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ จากนั้นนายชายก็ได้วิ่งหนีไปในป่าละเมาะหลังชุมชน จนชาวบ้านออกมาดู พบว่าเพลิงได้ลุกลามไหม้บ้านรุนแรงจนไม่สามารถดับได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ

ด้านนาย ไพบูลย์ กล่าวว่า เบื้องต้นตนเองได้รายงานให้นาย เรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ทราบเรื่องแล้ว และเตรียมให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ตามระเบียบของทางราชการ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดว่าเกิดจากสาเหตุใด และเร่งติดตามตัว นายชาย ผู้ต้องสงสัย เพื่อนำตัวมาสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่างทองไฟไหม้บ้านวางเพลิงเพี้ยนติดยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 16:40 น.