เกิดเหตุรถกระบะชนประสานงากับรถบรรทุกที่ถนนในจังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้รถกระบะพังยับเยิน คนขับเสียชีวิตอยู่ในซากรถ ขณะที่รถบรรทุกเสียหลักพลิกคว่ำ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 2562 พ.ต.ท.ยศวีร์ สวัสดิ์โยธิน สว.(สอบสวน) สภ.บางตาเถร จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้เสียชีวิต บนทางหลวงหมายเลข 3351 ถนนสายเก้าห้อง-บางหลวง หลักกิโลเมตรที่ 26 หมู่ 2 บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง จึงรุดไปตรวจพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน

ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่น 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กต 6745 สุพรรณบุรี สภาพกลายเป็นเศษเหล็กทั้งคัน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ ทราบชื่อ นายราเมศว์ ปานแก้ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 235 ถนน เณรแก้ว ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี อาชีพรับเหมาก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำท่าจีน ระยะที่ 4 สัญญาที่ 3 บริเวณวัดบางซอ ต.บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันงัดออกมา

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 82-8297 สุพรรณบุรี ซึ่งบรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคัน พลิกคว่ำอยู่กลางถนน ข้าวเปลือกหล่นกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน โดยมี นายสมเดช ไกรทองสุข อายุ 65 ปี บ้านอยู่ อ.สองพี่น้อง เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถสิบล้อบรรทุกข้าวเปลือกหนัก 7 ตัน ไปขายที่ท่าข้าวทรัพย์สมบูรณ์ หมู่ 7 บางตะเคียน เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง เห็นรถกระบะซึ่งวิ่งสวนทางมาด้วยความเร็วสูง เสียหลักหลุดโค้ง และควบคุมไม่ได้ ก่อนพุ่งชนรถตนอย่างเต็มแรง จนทำให้เสียหลักพลิกคว่ำไปด้วยอีกคัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

...

จากการตรวจดูร่องรอยบนถนนในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า จุดชนอยู่ในเลนของรถบรรทุกสิบล้อ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาจเป็นไปได้ที่รถกระบะหลุดโค้งจึงชนกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง