ไลฟ์สไตล์
100 year

เก๋งเสียหลักพุ่งชนห้อง เด็ก1ขวบดับคนขับก็ไม่รอด อึ้งคนตายชื่อเหมือนกัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 01:30 น.
SHARE

หนุ่มขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนห้องนอนเจ้าของอู่ซ่อมเครื่องยนต์ เด็กน้อยในห้องดับสลด คนขับก็ไม่รอด ญาติอึ้งคนตายทั้งคู่ชื่อเดียวกัน เกิดเดือนเดียวกัน เล็งมอบดวงตาให้สภากาชาดไทย...

จากกรณีที่เมื่อช่วงก่อนเช้ามืดวันที่ 2 มีนาคม 2562 นายจิรวัฒน์ ช่างศักดิ์ อายุ 33 ปี ขับรถเก๋งและเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เสียหลักพุ่งชนห้องนอนของ นายสนั่น สุทธิประภา อายุ 45 ปี จนได้รับบาดเจ็บพร้อมครอบครัว มี น.ส.สุพิศ บุตรพรม อายุ 37 ปี ภรรยา ด.ญ.สุกัญญา สุทธิประภา อายุ 3 ขวบ ลูกสาว ส่วน ด.ช.จิรวัฒน์ สุทธิประภา หรือ “น้องสกาย” วัย 1 ขวบเศษ เสียชีวิต เหตุเกิดภายในอู่ซ่อมเครื่องยนต์ชื่อ “วัฒนะ การช่าง” เลขที่ 58/1 ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่วน นายจิรวัฒน์ คนขับรถเก๋ง แขนขาหัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

ต่อมาในเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.สัญชัย เมธีวิวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก รพ.ปทุมธานี ว่า นายจิรวัฒน์ ช่างศักดิ์ เสียชีวิตแล้ว จึงขอให้เดินทางมาร่วมชันสูตร พร้อมทั้งได้ประสานติดต่อไปทางญาติผู้เสียชีวิต ต่อมา นายคณิน ช่างศักดิ์ และ น.ส.ทองเจือ พึ่งมา พ่อและแม่ของนายจิรวัฒน์ พร้อมญาติพี่น้อง เดินทางไปขอรับศพที่ รพ.ปทุมธานี เพื่อจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหงส์ปทุมาวาส ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

นายคณิน ช่างศักดิ์ ผู้เป็นพ่อ กล่าวเพียงว่าตนเพิ่งทราบข่าวว่าลูกชายขับรถไปเกิดอุบัติเหตุ จนทำให้มีเด็กน้อยเสียชีวิตและพ่อแม่ลูกอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนและครอบครัวขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องสกาย ด้วย และพอมาทราบจากทาง รพ. ว่าลูกตนก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงไม่รู้จะพูดยังไง เพราะลูกชายตนเองก็เสียชีวิตเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้ตนและครอบครัวถึงกับอึ้งเมื่อทราบว่าทั้งน้องสกาย กับลูกชายตนนั้นชื่อเหมือนกันคือ “จิรวัฒน์” เขียนเหมือนกันทุกตัวอักษร และยังเกิดเดือนเดียวกันคือเดือนตุลาคม อีกด้วย แม้แต่ทะเบียนรถลูกชายตนคือทะเบียน 837 ซึ่งตรงกับเลขทะเบียนของพ่อน้องสกาย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่บังเอิญมาตรงกันอย่างไม่น่าเชื่อ

ส่วนเรื่องของคดีนั้นตอนนี้ ก็ต้องรอว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต จะดำเนินการอย่างไร และวันนี้ตนก็มอบหมายให้ นายบุญสิน พึ่งมา น้องชายภรรยา ไปร่วมรดน้ำศพน้องสกาย และนำพวงหรีด ไปแสดงความเสียใจกับพ่อแม่น้องสกาย ที่วัดเทียนถวาย ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่วนตนเองและครอบครัวก็ต้องจัดงานศพลูกชายเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ตนและทางครอบครัว ได้เซ็นหนังสือยินยอมพร้อมบริจาคดวงตาของนายจิรวัฒน์ ลูกชาย ให้กับทางสภากาชาดไทย ผ่านทาง รพ.ปทุมธานี เพื่อถือว่าเป็นการช่วยเหลือให้กับผู้พิการหรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ถือว่าเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าลูกชายจะเสียชีวิตแล้วก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถชนห้องนอนปทุมธานีเด็กเสียชีวิตเชื่อเหมือนกันเกิดเดือนเดียวกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 18:26 น.