ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อนจัด 2พี่น้องเห็นปู่หลับแอบหนีเล่นน้ำป่าสัก สุดท้ายจมไม่โผล่ ตาย1

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 20:39 น.
SHARE

สลดสองเด็กชายลูกพี่ลูกน้อง แอบหนีปู่ไปเล่นน้ำคลายร้อน สุดท้ายแม่น้ำป่าสักกลืนร่าง 3 ขวบ จมเสียชีวิต ส่วน 4 ขวบรอดตายอย่างหวุดหวิด ผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ในกอผักตบชวา กระทั่งได้รับความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 2 มี.ค.62 พ.ต.ท.สมคิด เพ็ชรแสน สารวัตรสอบสวน สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่บริเวณแม่น้ำป่าสัก หลังบ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 5 ต.ศาลารีไทย อ.เสาไห้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณริมแม่น้ำป่าสัก พบศพ ด.ช.วรวัฒน์ พึ่งแก้ว อายุ 3 ขวบ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ช่วยเหลือนำร่าง ด.ช.ณรงค์กร พึ่งแก้ว อายุ 4 ขวบ ลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย ที่อยู่ในสภาพตกใจร้องไห้และอิดโรยจากการหนีตายขึ้นมาจากแม่น้ำป่าสัก รอดตายอย่างหวุดหวิด โดยมีนายวิรัช พึ่งแก้ว อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นปู่ของเด็กชายทั้งสองคนและเพื่อนบ้านยืนรอให้การและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่

นายวิรัช ให้การว่า ตนเองมีอาชีพเป็นนักการภารโรงอยู่ที่ ร.ร.หินกองวิทยาคม และใช้เวลานอกเป็น รปภ.อีกทางหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุนายวัชรพงศ์ พึ่งแก้ว อายุ 30 ปี ลูกชายได้นำ ด.ช.วรวัฒน์ ผู้ตายมาฝากให้ดูแล เนื่องจากตนเองและภรรยาต้องไปทำงานย่านหนองแค โดยมี ด.ช.ณรงค์กร หลานอีกคน เป็นเพื่อนเล่น

ด้วยความอ่อนเพลียและง่วงนอน ตนจึงได้เผลอนอนหลับ เมื่อตื่นขึ้นมาปรากฏว่าไม่พบหลานทั้งสองคน จึงได้ออกตามหา กระทั่งมาพบรองเท้าแตะของเด็กทั้งสองคนถูกทิ้งกองไว้คู่กันริมตลิ่ง ด้วยความร้อนใจและสังหรณ์ใจว่าหลานทั้งสองคนพากันลงเล่นน้ำ จึงขอกำลังกู้ภัยมาช่วยค้นหา ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ตนได้ยินเสียงของ ด.ช.ณรงค์กร ตะโกนร้องเรียกอยู่ในแม่น้ำป่าสัก เมื่อมองหาไปตามเสียงเรียกจึงพบ ด.ช.ณรงค์กร อยู่ในท่าทางศีรษะผลุบๆ โผล่ๆ อยู่ในกอผักตบชวา จึงได้รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

ส่วน ด.ช.วรวัฒน์ ทราบว่าจมน้ำหายไป จึงได้รีบร้องขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครมูลนิธินำกำลังมาช่วยงมค้นหา ใช้เวลาราว 30 นาที จึงพบร่างของ ด.ช.วรวัฒน์ จมอยู่ใต้น้ำ ห่างจากจุดที่พบ ด.ช.ณรงค์กร ลูกพี่ลูกน้อง ประมาณ 3-4 เมตร จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาพยายามทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่ทันเพราะจมอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน

ในเบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่นายวิรัช พึ่งแก้ว ผู้เป็นปู่นอนหลับ เด็กทั้งสองจึงชักชวนกันหนีลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำป่าสัก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวไป แต่ด้วยความไร้เดียงสาและว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้ ด.ช.วรวัฒน์ จมน้ำเสียชีวิต ส่วน ด.ช.ณรงค์กร น่าจะพยายามให้การช่วยหลือ แต่ตัวเองถูกน้ำพัดไปติดอยู่ในกอผักตบชวา จนกระทั่งปู่ตื่นนอนออกตามหาและช่วยเหลือไว้ได้

อย่างไรก็ตาม จึงได้มอบศพให้มูลนิธิ นำส่งผ่าพิสูจน์ยัง รพ.เสาไห้ ก่อนติดต่อญาติรับกลับมาบำเพ็ญการกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กจมน้ำแม่น้ำป่าสักจมน้ำหนีเล่นน้ำจมน้ำตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17:40 น.