อดีตผู้ใหญ่บ้าน วัย 75 นั่งกินข้าวคนเดียวเกิดสำลักอาหาร ฟันปลอมหลุดติดคอ ภรรยามาพบเห็นสามีนั่งฟุบคาชามข้าว รีบนำส่ง รพ. แต่ไม่ทันการ เสียชีวิต...

วันที่ 1 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.บ้านนา จ.นครนายก รับแจ้งจาก รพ.บ้านนา ว่ามีผู้ป่วยมาขอรักษาตัวแต่เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล จึงรุดเข้าตรวจสอบในห้องฉุกเฉินทราบชื่อคนไข้คือ นายแบน เสือเหลือง อายุ 75 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก ตามตัวไม่พบบาดแผล เพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน 

จากสอบถาม นายชัยทัศ เสือเหลือง อายุ 47 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า พ่อยังสุขภาพแข็งแรงไปไหนมาไหนได้สะดวก ก่อนเกิดเหตุตนออกไปตัดไม้ข้างบ้าน นางลออ เสือเหลือง ผู้เป็นแม่ได้หาข้าวให้พ่อนั่งกินอยู่บนบ้านคนเดียว ก่อนที่แม่จะลงมาปัดกวาดเช็ดถูข้างล่าง สักพักแม่ขึ้นไปบนบ้านก็เห็นพ่อนั่งฟุบคาชามข้าวน้ำลายไหลยืดแน่นิ่ง จึงให้หลานชายไปร้องเรียกตนว่าปู่ไม่รู้ เป็นอะไร จึงรีบมาอุ้มขึ้นรถ ส่ง รพ.บ้านนา แต่ไม่ทันการเสียชีวิต ถ้ารู้ว่าฟันปลอมหลุดไปติดหลอดลม ต้องล้วงออกก่อนนำส่ง รพ. 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายกำลังกินข้าวแล้วเกิดสำลักทำให้เศษอาหารออกทางจมูก ฟันปลอมด้านบนหลุดไปติดหลอดลม หายใจไม่ออกขาดอากาศทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะมีการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตให้ละเอียดอีกครั้ง จึงให้มูลนิธิร่วมกตัญญู(จุดบ้านนา) นำศพส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้ง.