ไลฟ์สไตล์
100 year

นศ.โดดตึก 8 ชั้นปลอดภัยแล้ว คาดรอดปาฏิหาริย์ เพราะตัวกระแทกหลังรถที่จอด

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 18:47 น.
SHARE

อาการของ นศ.สาวที่โดดหอพัก 8 ชั้น ล่าสุด อยู่ในขั้นปลอดภัย แต่ยังถือว่าเจ็บหนัก ศีรษะไม่ได้กระทบเทือน ต้องผ่าตัดเอาตับที่ฉีกออก เผยรอดมาได้เพราะตัวกระแทกรถที่จอดด้านล่าง ศีรษะไม่กระทบพื้น...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มี.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาการล่าสุดของ น.ส.นัทธมน สกุลมงคลนาม อายุ 19 ปี ที่โดดตึกชั้น 8 หอพักกินนอน มหาวิทยาลัยชื่อดัง ลงมาบนหลังคารถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ได้นำตัวส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม ให้แพทย์ช่วยผ่าตัดในห้อง ไอซียู ล่าสุดอาการของ น.ส.นัทธมน ได้ออกจากห้องไอซียูแล้ว มาพักฟื้นอยู่ที่ตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ชั้นศัลยกรรมอุบัติเหตุชั้นที่ 4 นอนยังไม่รู้สึกตัว โดยมีสายน้ำเกลือและเครื่องช่วยหายใจ และที่บริเวณคิ้วทั้ง 2 ข้างต้องใช้ผ้าก๊อซคาดไว้ ส่วนที่บริเวณขาด้านซ้ายต้องใช้เครื่องยกขาไว้ข้างหนึ่ง เนื่องจากขาหัก สวมชุดโรงพยาบาลนอนนิ่ง

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น พยาบาลที่ดูแลเผยรายละเอียดเพียงสั้นๆ ว่า คนป่วยอาการอยู่ในขั้นปลอดภัย แต่ยังไม่ถึงกับ 100% เพราะศีรษะไม่ได้กระทบเทือน แพทย์ต้องผ่าตัดตับออก อวัยวะภายในช่องท้องฉีกบางส่วน แพทย์ได้เปิดช่องท้องผ่าตัดให้เรียบร้อยแล้ว ส่วนชิ้นส่วนกระดูกภายในหักหลายแห่ง คนไข้มีความรู้สึกดี แต่พยาบาลต้องดูแลอย่างใกล้ชิด จากการตรวจสอบประวัติคนไข้ พบว่าเคยเข้ารับการรักษาใน ร.พ.แห่งหนึ่งใน กทม.ซึ่งป่วยด้วยโรคเครียด

ขณะเดียวกัน ทางด้าน ร.ต.อ.วุฒิสิทธิ์ แก้วไกรเพชร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เจ้าของคดีเผยว่า หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว ได้ติดต่อกับทางผู้ปกครองของ น.ส.นัทธมน ให้ทราบ และในช่วงเช้ามืดหลังเกิดเหตุได้มาพบพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่สามารถสอบถามรายละเอียดได้มากมายนัก เพราะพ่อแม่ของเด็กยังอยู่ในอาการตกใจ ส่วนเพื่อนร่วมห้องก็ยังติดเรียนอยู่ ขณะนี้เพียงได้แต่รอดูอาการ และดีใจที่น้องปลอดภัยแล้ว แสดงว่าน้องที่โดดลงมานั้นน่าจะเป็นลำตัวที่กระแทกกับหลังคารถ ไม่ใช่ศีรษะกระแทก ทำให้บริเวณศีรษะไม่กระทบกระเทือนมาก มีเพียงรอยบาดที่อาจจะเป็นกระจก หรือเหล็กบาดที่เหนือคิ้วเท่านั้น เดชะบุญที่ไม่ตกกระแทกพื้น หากตกลงสู่พื้นคงไม่รอด ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นศ.โดดตึกหอพัก 8 ชั้นสภ.เมืองนครปฐมนครปฐมอาการปลอดภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 04:31 น.