ระทึกกลาง สภ.วิเศษชัยชาญ หญิงวัย 50 ปี ลักษณะเหมือนเมาสุรา ป่วยทางจิต ถูกตำรวจคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ไว้โรงพัก จู่ๆ วิ่งขึ้นชั้น 3 โดดลงมา ร่างกระแทกพื้นอาการสาหัส

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ นุชเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิเศษชัยชาญ รุดตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุหญิงกระโดดลงมาจากชั้น 3 อาคารสถานีตำรวจภูธรวิเศษชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยทราบชื่อต่อมาคือ นางฟองจันทร์ บุญมี อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 115 ม.14 ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญเพื่อรักษาตัว แต่เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บสาหัส จึงทำการส่งต่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ด้าน น.ส.ธัญญารัตน์ ร่มโพธิ์เย็น อายุ 17 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนและญาติได้เดินทางมาทำธุระที่โรงพัก ขณะที่เดินมากับเพื่อนบริเวณหน้าโรงพัก ยืนเล่นโทรศัพท์กับเพื่อน ได้ยินเสียงเหมือนใครพูดอะไรอยู่ด้านบนของโรงพัก เลยแหงนหน้าขึ้นไปดู เห็นผู้ก่อเหตุถือรูปเสด็จพ่อ ร.5 พร้อมกับพูดออกมาเป็นภาษาเหมือนภาษาทางเหนือ ตนฟังไม่รู้เรื่อง และมีทีท่าเหมือนจะกระโดดลงมา จึงรีบวิ่งไปตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกนห้ามปราม พร้อมพูดจาหว่านล้อม ซึ่งในตอนแรกดูทีท่านางฟองจันทร์ เหมือนจะสงบลง เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ๆ นางฟองจันทร์ตัดสินใจกระโดดลงมาพร้อมกับรูปเสด็จพ่อ ร.5 ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีศีรษะแตก แขนหัก แผลถลอกตามร่างกาย

ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหญิงวัยกลางคน ลักษณะเหมือนเมาสุรา และเหมือนป่วยทางจิต เดินไปเดินมา พูดจาเอะอะโวยวาย บริเวณพื้นที่ตำบลตลาดใหม่ เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้อื่น จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ นำตัวมาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ซึ่งนางฟองจันทร์ก็ยังมีการเดินไปเดินมา พร้อมพูดคนเดียวเป็นภาษาเหนือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้นั่งสงบสติอารมณ์อยู่ภายในโรงพัก

...

“จากนั้นไม่ทราบว่านางฟองจันทร์ได้เดินขึ้นไปชั้น 3 ของโรงพักและไปหยิบรูปเสด็จพ่อ ร.5 ซึ่งวางอยู่บนโต๊ะทำงานตั้งแต่ตอนไหน มารู้อีกทีก็ตอนที่มีคนมาตาม”

โดยเหตุการณ์ทั้งหมด กล้องวงจรปิดของทาง สภ.วิเศษชัยชาญ ได้จับภาพไว้ได้ เบื้องต้นทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา นางฟองจันทร์ ได้เฝ้าไข้สามีที่นอนป่วยอยู่ที่ รพ.วิเศษชัยชาญ และออกจากโรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้ามืด โดยในขณะเฝ้าไข้นางฟองจันทร์ได้แอบดื่มสุราอยู่ตลอดเวลา และมีอาการอยู่ไม่นิ่ง ลุกลี้ลุกลน เหมือนหวาดระแวงอะไรบางอย่าง.