หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ปีนเสาวิทยุของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ร้องขอความเป็นธรรม วอน "บิ๊กโจ๊กช่วย" เผยต้องขายบ้านขายรถสู้คดี 5 ปี เครียดคดีไม่คืบหน้า...


เวลา 12.00 น. วันที่ 1 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ รับแจ้งเหตุมีชายปีนเสาวิทยุที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและประสานไปยังมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอู-กู้ภัยนครสวรรค์ หน่วยกู้ชีพนครสวรรค์ และรถโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยายามเจรจาอยู่พักใหญ่แต่ยังไม่ได้รับคำตอบว่าผู้ปีนเสาเป็นใคร จึงประสานไปยังหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครนครสวรรค์เพื่อนำเบาะและอุปกรณ์การช่วยเหลือ พร้อมทั้งปีนเสาขึ้นไปเจรจากับชายคนดังกล่าวผ่านทางวิทยุเกลี้ยกล่อมให้ลงมาคุยด้านล่าง โดยรับปากจะให้ความช่วยเหลือ ทำให้ชายคนดังกล่าวยอมปีนลงจากเสามาด้วยท่าทีที่อิดโรย

จากการตรวจสอบพบว่า ชายที่ก่อเหตุปีนเสาวิทยุคือ นายสุทธิพงษ์ นันทะโกมล อายุ 51 ปี อ้างว่า เครียดที่ไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.แม่สอด จ.ตาก แล้วไม่ได้รับความเป็นธรรม เจ้าหน้าที่ไม่ยอมรับแจ้งความ

นายสุทธิพงษ์ อ้างอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มดังกล่าวได้นำแรงงานต่างด้าวจำนวน 11 คน มาส่งให้ลูกจ้างของตนเองเพื่อที่จะนำไปส่งกรุงเทพฯ จนมาถูกตำรวจอีกกลุ่มจับ มีการเรียกรับสินบนจนตนเองต้องขายบ้านขายรถไปสู้คดีมาแล้วกว่า 5 ปี แต่เรื่องยังไม่ไปถึงไหน เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนก็ได้ไปปีนเสาร้องเรียนมาแล้วที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่เรื่องยังเงียบ

...

ครั้งนี้เกิดความเครียดจึงมาปีนเสาเพื่อเรียกร้องให้ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ลงมาดูแลคดีนี้ เพราะมีตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดยตรง เพื่อหาข้อเท็จจริงให้กับตนเองและครอบครัว ที่ต้องมาหมดตัว เพราะขายทุกอย่างเพื่อไปสู้คดี ทุกวันนี้ต้องมาเช่าบ้านอยู่ ได้รับความเดือดร้อน.