ไลฟ์สไตล์
100 year

นักศึกษาสาวม.ดัง รมควัน-โดดหอพัก ตกใส่รถ คาดตั้งใจฆ่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 13:37 น.
SHARE

นศ.มหาวิทยาลัยดัง ถูกพบตกจากชั้น 8 หอพักลงมากระแทกรถเก๋งด้านล่าง บาดเจ็บสาหัส ส่วนในห้องพบถาดใส่ถ่านจุดไฟ กับ จ.ม.ตัดพ้อหลายเรื่อง สั่งเสียมอบศพเป็นอาจารย์ใหญ่ คาดตัดสินใจกระโดดลงมา หลังจากรมควันฆ่าตัวไม่สำเร็จ  

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 ก.พ.62 ร.ต.อ.วุฒิสิทธิ์ แก้วไกรเพชร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้ง นักศึกษากระโดดตึกลงมาจากชั้น 8 ลงมาถูกรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ด้านล่างได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หอพักกินนอน ตั้งอยู่ถนนทรงพล ซอย 3 ฝั่งตรงข้าม ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เขตเทศบาลนครนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุภายในหอพักริมอาคารซึ่งมีรถยนต์จอดอยู่ตามริมตัวอาคาร พบหน่วยกู้ชีพกำลังช่วยเหลือพยาบาลเบื้องต้น โดยผู้บาดเจ็บสวมชุดนอนสีขาวลายการ์ตูน อาการบาดเจ็บสาหัสมีเลือดไหลออกทางปากจมูกและศีรษะ ขาซ้ายหัก จึงรีบนำขึ้นเปลรีบส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม 

ด้านล่างยังพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน 6 กพ.8892 กทม.จอดอยู่ริมตึกอาคารได้รับความเสียหาย ที่หลังคายุบ กระจกด้านหน้าและด้านข้างแตก จากที่ผู้บาดเจ็บตกลงมาที่หลังคารถ ทราบชื่อนักศึกษาที่บาดเจ็บสาหัส คือ น.ส.จ๋า(นามสมมติ)อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/ 1391 หมู่ 5 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เป็นนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะอักษรศาสตร์ แพทย์ได้นำเข้าห้อง ไอซียู.ได้รับกระทบกระเทือนทางศีรษะ และตามร่างกายหลายแห่ง 

จากการตรวจสอบสถานที่อย่างละเอียด และสอบถามจากทางหอพักทราบว่า อาคารหอพักมีทั้งหมด 8 ชั้น ส่วน น.ส.จ๋า พักอยู่ที่ชั้น 5 เจ้าหน้าที่หอพักจึงได้พา ตำรวจเข้าตรวจสอบที่ห้องพัก เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไป ก็พบว่าที่ลานพื้นที่ว่าง หน้าเตียงนอน พบว่า มีถาดวางอยู่ที่พื้น ภายในถาดมีถ่านสีดำถูกเผาและมีกลิ่นเผาไหม้โชยไปทั่วบริเวณ ภายในห้องเมื่อตรวจค้นอย่างละเอียด ยังพบกระดาษเขียนด้วยลายมือของ น.ส.จ๋า 2 ฉบับ ฉบับแรกวางอยู่บนโต๊ะทำงานภายในห้อง เขียนใจความเขียนโดยสรุปตัดพ้ออยู่ตามลำพังโดดเดี่ยวเดียวดาย ไม่มีใครสนใจ จนทำให้ผลการเรียนไม่ค่อยดีคิดมาก ส่วนฉบับที่ 2 เขียนด้วยลายมือเช่นกันวางอยู่บนหัวเตียงนอน ว่าหากใครพบศพขอให้มอบศพให้เป็นอาจารย์ใหญ่ กับโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบที่บริเวณชั้น 8 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้บาดเจ็บกระโดลงมา พบว่าบริเวณหน้าต่างของทางบันไดหนีไฟ ซึ่งหน้าต่างทางออกบันไดหนีไฟ สูงจากพื้นประมาณ 80 ซม. สามารถปีนออกได้ ถูกเปิดอ้าออกและมีรองเท้าแตะของผู้บาดเจ็บวางอยู่ ที่พื้น 1 คู่ เมื่อมองจากช่องหน้าต่างลงมาด้านล่าง มีรถยนต์เก๋งที่ได้รับความเสียหายจอดอยู่ ซึ่งคาดว่าเป็นจุดกระโดด

นอกจากนี้ที่ประตูทางหนีไฟที่เปิดอ้าอยู่ มีกระดาษพับเสียบอยู่เพื่อป้องกันไม่ให้ประตูปิด เพราะประตูเปิดออกได้ทางเดียว จากการสอบถามผู้พักอาศัยที่อยู่ในหอพัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา เผยว่าหอพักแห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 อาคาร คือหอพักชาย กับหอพักหญิง หอพักที่เกิดเหตุนั้นเป็นหอพักหญิงล้วน มีการตรวจเข้าออก ในช่วงที่เกิดเหตุนั้นทุกคนต่างเข้าพักนอนอยู่ในห้องกันหมด เลยไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ได้ยินแต่เสียงดังตูมและมีเสียงไซเรนที่ติดกันขโมยรถยนต์ดัง จึงรีบออกมาดูเมื่อเห็นคนตกใส่รถกลิ้งลงมาอยู่ที่พื้นจึงรีบโทรแจ้ง ตร.

เบื้องต้น สันนิษฐานจากจดหมายที่เขียนทิ้งไว้ น่าจะเกิดจากอาการเครียดของนักศึกษาคนดังกล่าว เนื่องจากการเรียน ส่วนถาดที่ใส่ถ่านและเผาแล้ว คาดว่าผู้บาดเจ็บพยายามฆ่าตัวตายภายในห้องแต่ไม่สำเร็จ จึงหันมากระโดดตึกแทน

อย่างไรก็ตาม จะเชิญเพื่อนนักศึกษาที่เรียนด้วยกัน รวมทั้งเพื่อนสนิทมาสอบถาม เพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไรแน่ ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้ยังไม่สามารถสอบถามได้ เพราะอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดหอพักกระโดดตึกนักศึกษากระโดดตึกนักศึกษาฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 10:07 น.