อีกครั้ง กับอุบัติเหตุรถไฟชนรถยนต์ที่เพชรบุรี ผัวขับปิกอัพส่งเมียไปทำงาน ข้ามทางข้ามที่เป็นเนินสูง มองไม่เห็นรถไฟที่วิ่งมา ถูกขบวนรถเร็วยะลา ชนกระเด็นตกข้างทาง เสียชีวิต 2 ศพ

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.ต.ศราวุธ มาลัย สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟนามอญ ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุพรรณ. ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญฯ

ที่เกิดเหตุเป็นจุดตัดข้ามทางรถไฟ จาก ถ.ราชวิถี บริเวณโค้งนามอญ ไปยังหมู่บ้านนามอญ ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี ซึ่งเป็นทางตัดผ่านที่ชาวบ้านในพื้นที่ใช้ข้ามไปมาระหว่างชุมชนและเข้าตลาดเมืองเพชรบุรี เป็นจุดอันตรายลักษณะเส้นทางเป็นเนินสูงชัน และไม่มีเครื่องกั้นทาง

บนทางรถไฟพบรถไฟเร็วขบวนที่ 174 กรุงเทพ-ยะลา จอดอยู่บนรางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ส่วนไหล่ทางด้านล่างฝั่งหมู่บ้านนามอญ พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บบ 7477 เพชรบุรี พลิกตะแคงอยู่ สภาพด้านหน้ารถและประตูหน้าด้านซ้าย มีรอยถูกชนพังยับ ตรวจสอบภายในรถ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญฯ ใช้เครื่องตัดถ่างตัวรถ นำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองออกมา ทราบชื่อต่อมาคือ นายมานะ ทัพแก้ว หรือทนายเอ อายุ 43 ปี และ น.ส.วาสนา เหมาะดี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 294/17 หมู่ 2 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยา ส่วนรถไฟหยุดเดินรถนานกว่า 40 นาที ก่อนออกเดินทางต่อ

...

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายมานะขับรถกระบะคันดังกล่าวออกจากบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เพื่อไปส่งน.ส.วาสนา ภรรยา ขึ้นรถโดยสารไปทำงานที่ จ.สมุทรสงคราม คาดว่าเมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดข้ามทางรถไฟที่ไม่มีแผงกั้น และลักษณะเป็นเนินสูง มองไม่เห็นรถไฟ ทำให้ถูกรถไฟขบวนดังกล่าวที่ต้นทางจาก จ.ยะลา กำลังจะเข้าสถานีรถไฟเพชรบุรี พุ่งชนเต็มแรงจนรถกระบะพลิกคว่ำตกข้างทาง และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว