ไลฟ์สไตล์
100 year

ทลายผับเจอ "ม่วง" 53 เยาวชนอีก 35 ยาเกลื่อนพื้น (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มี.ค. 2562 05:21 น.
SHARE

เด้ง 5 เสือ-ผกก.รอดลาพัก!

ฉก.กรมการปกครองบุกทลายผับปาร์ตี้ยานรกกลางเมืองสระบุรี พบนักท่องราตรีมีฉี่ม่วง 53 คน ทิ้งยาไอซ์ ยาเคเกลื่อนพื้น แถมมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ 35 คน อายุต่ำสุด 16 ปี เจ้าของผับถูกดำเนินคดี 10 ข้อหาแถมเสนอผู้ว่าฯสั่งปิด ขณะที่ 5 เสือโรงพักท้องที่ถูกเด้งทันควัน

ข่าวแนะนำ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกทลายผับดังกลางเมืองสระบุรีจับนักเที่ยวฉี่ม่วงกว่าครึ่งร้อยรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 28 ก.พ. นายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายนฤนาท เมืองแสน ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองสระบุรีร่วมกับทหารกองทัพภาคที่ 1 กรมควบคุมโรค กรมสรรพสามิต และสำนักงาน ป.ป.ส.นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมผับชื่อ “A JAX สระบุรี” ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี ที่มีนายกมล อรุณสันติโรจน์ อายุ 74 ปี เป็นผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ

ภายในมีนักเที่ยวจำนวนกว่า 300 คน ดื่มกินเต้นโยกย้ายส่ายสะโพกไปตามจังหวะเพลง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจสอบพร้อมสั่งให้ปิดเสียงดนตรีและเปิดไฟภายในร้าน พอกลุ่มนักเที่ยวรู้ตัวว่าต้องถูกตรวจค้นต่างพากันแตกตื่นพยายามจะหลบหนีแต่ถูกปิดทางออกไว้หมดแล้ว ขณะที่นักเที่ยวที่พกยาเสพติดในตัวรีบโยนยาเสพติดและอุปกรณ์การเสพลงพื้นเกลื่อนกลาดมีทั้งยาไอซ์ และยาเคตามีนบรรจุซองพลาสติกจำนวนมากจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจค้นตัวนักเที่ยวและพนักงานร้านพบปืน 9 มม. 1 กระบอกพร้อมกระสุน 14 นัด และสิ่งเทียมอาวุธปืน 1 กระบอก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิงเพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่านักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง 53 คน แยกเป็นชาย 29 คน หญิง 24 คน นอกจากนี้ ยังพบเยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 35 คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 14 คนมีอายุต่ำสุด 16 ปี และตรวจพบนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน 23 คน

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาเจ้าของผับคือ 1.เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ 4.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 5.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร 6.ไม่จัดทำบัตรประวัติพนักงานให้เป็นไปตามกฎกระทรวง 7.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการนำอาวุธปืนเข้าไปในสถานบริการ 8.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ไม่มีเอกสารราชการซึ่งมีภาพถ่ายและระบุอายุเข้าไปในสถานบริการ 9.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีและ 10. จำหน่ายสุราให้กับเด็ก

ทั้งนี้ ก่อนการจู่โจมจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าผับ “A JAX สระบุรี” ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการจนกลายเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น ปล่อยปละละเลยให้ผู้เข้าใช้บริการเสพสารเสพติดภายในร้านโดยมีเอเย่นต์ค้ายาเสพติดแฝงตัวอยู่ภายในผับ และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนดซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 นอกจากนี้ ยังมีผู้ปกครองเด็กร้องเรียนผ่านเพจปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองด้วยว่าลูกสาวไปเที่ยวผับแห่งนี้กลับมาบ้านค้นพบยาเคในกระเป๋ากางเกง

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ กล่าวว่า กรมการปกครองจะกวดขันจับกุมปราบปรามสถานบริการที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่องต่อไป พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการสถานบริการว่าขอให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีหน้าที่ต้องระมัดระวังไม่ให้มีเด็กเข้าไปใช้บริการ เปิดทำการในเวลาที่กฎหมายกำหนด ไม่จำหน่ายสุราเกินเวลาและเรื่องยาเสพติดซึ่งหลังจานี้ นอภ.เมืองสระบุรี จะรายงานให้ ผวจ.สระบุรี ทราบ เพื่อมีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตสถานบริการต่อไป

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีฝ่ายปกครองและทหารบุกจับผับ A JAX สระบุรี กลางเมืองสระบุรี ตรวจพบนักเที่ยวมีฉี่ม่วงหลายรายรวมทั้งยาเสพติดและอาวุธหลายรายการแถมมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการนั้น ล่าสุด พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.สระบุรี ได้มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว พร้อมมีคำสั่งให้ 5 เสือโรงพัก สภ.เมืองสระบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ภ.จ.สระบุรี ประกอบด้วย 1. พ.ต.ท.มนชัย รุ่งเรืองเศรษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ที่ลาพักราชการพอดี 2.พ.ต.ท.ธีรวีร์ อินทกูล รอง ผกก.(ป.) 3. พ.ต.ต.พงศกร กิ่มเพ็ชร สวป. 4.พ.ต.ต.จักรพันธ์ แก้วมณี สว.สส. รักษาราชการแทน รอง ผกก.(สส.) และ 5.ร.ต.อ.จเร หร่ายสกุล รอง สวป. ส่วนการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็วเป็นธรรม เพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

A JAX สระบุรีทลายผับฉี่ม่วงนักเที่ยวสระบุรียาไอซ์ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:02 น.