พบภาพ โดดน้ำเอง สาวเจ้าของศีรษะลอยติดท่า คาดโดนใบพัดเรือ (คลิป)

ข่าว

  พบภาพ โดดน้ำเอง สาวเจ้าของศีรษะลอยติดท่า คาดโดนใบพัดเรือ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.พ. 2562 16:02 น.

  ชัดเจนแล้ว ปริศนาศีรษะสาววัย 44 ลอยติดท่าน้ำที่พระประแดง กับข้อสงสัยถูกฆาตกรรมหรือไม่ ล่าสุดพบภาพผู้ตายเดินไปที่ท่าน้ำ ก่อนกระโดดลงไปเอง สามีบอกภรรยาป่วยซึมเศร้า คาดโดนใบพัดเรือตัดคอขาด 

  เวลา 09.30 น.วันที่ 18 ก.พ.62 ที่ บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บังรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ชัยณรงค์ เจริญไชยเนาว์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง ซึ่งมีนายประสิทธิ์ ต่อนสุรา อายุ 49 ปี สามี นายประทีป ต่อนสุรา อายุ 23 ปี บุตรชาย และนางเปล่ง สุริยะบุตร อายุ 51 ปี พี่สาวผู้ตาย ร่วมกันแถลงสรุปคดีพบศีรษะ น.ส.จันทร์เพ็ญ บุญกัน อายุ 44 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 1 ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ที่พบเพียงศีรษะลอยมาติดท่าเรือข้ามฟากเภตรา หมู่ 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดวันที่ 6 ก.พ.62 เวลา 18.00 น.ท้องที่ สภ.สำโรงใต้ ไม่ได้เป็นการถูกฆาตกรรมแต่เป็นการฆ่าตัวตาย

  พล.ต.ท.อำพล บังรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.1 สภ.สำโรงใต้ เร่งสืบสวนติดตามคดีและพบว่างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองลัดหลวง ได้โพสต์ภาพและข้อความผู้สูญหาย ชื่อ น.ส.จันทร์เพ็ญ บุญกัน อายุ 44 ปี พักอาศัยอยู่ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 39 อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งนายประสิทธิ์ ต่อนสุรา สามีได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.พระประแดง

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อนายประสิทธิ์ ให้มาดูศีรษะที่พบพร้อมนำภาพถ่าย น.ส.จันทร์เพ็ญ มาเปรียบเทียบโครงหน้า ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกันจึงน่าเชื่อว่าเป็นบุคคลเดียวกัน ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่แฟลตห้องพักเลขที่ 2/4 หมู่ 4 ซอยสุขสวัสดิ์ 39 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นำโทรศัพท์มือถือของ น.ส.จันทร์เพ็ญ มาตรวจสอบ

  พบว่า น.ส.จันทร์เพ็ญ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ลักษณะบอกลาลูกชายว่า “เบิร์ดแม่ลาก่อน” เมื่อเวลา 15.56 น. ของวันที่ 4 ก.พ.จากการสืบสวน และได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบ้านไปท่าน้ำพระประแดง พบ น.ส.จันทร์เพ็ญ เรียกจยย.รับจ้างไปส่งที่แยกท่าหินหน้า อ.พระประแดง จากนั้น น.ส.จันทร์เพ็ญ ได้ลงไปที่ท่าน้ำแล้วกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเวลา 16.05 น. และจมลงหายไปในแม่น้ำ

  ส่วนสาเหตุที่มีเพียงศีรษะคาดว่าเกิดจากศพถูกใบพัดเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ตัดขาด ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัว ไม่ใช่ฆาตกรรม และจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด หลังจากกระโดดลงไปในน้ำ น.ส.จันทร์เพ็ญ พยายามจะกลับเข้าฝั่งแต่กระแสน้ำเชี่ยวทำให้จมหายไป ซึ่งศีรษะกับจุดที่กระโดดห่างกันประมาณ 3 กิโลเมตร ส่วนแรงจูงใจทำให้ฆ่าตัวตาย เป็นเรื่องภายในครอบครัว ซึ่งสามีก็ยืนยันว่าไม่มีปัญหา ไม่เคยทะเลาะกัน และไม่ได้มีเรื่องชู้สาวแต่อย่างใด

  นายประสิทธิ์ สามี และนางเปล่ง สุริยะบุตร อายุ 51 ปี พี่สาว หลังจากดูภาพกล้องวงจรปิดแล้วยืนยันว่าบุคคลที่โดดน้ำแล้วสูญหายไปคือ น.ส.จันทร์เพ็ญ จริง โดยตนและภรรยาทำงานอยู่บริษัท เอส เอส เค กลการ จำกัด ตั้งอยู่ใกล้ที่พัก ภรรยามีอาการเครียด ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องกินยารักษาอาการป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ และยังเคยหนีออกจากห้องพักมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ตนและญาติสามารถตามตัวกลับมาได้ จึงไม่ติดใจสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศพหัวขาดพบศีรษะคลิปโดดน้ำสาวกระโดดน้ำตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์