หนุ่มบึงกาฬแทบช็อก พบศีรษะคนผมยาว ลอยสยองในแม่น้ำเจ้าพระยา

ข่าว

หนุ่มบึงกาฬแทบช็อก พบศีรษะคนผมยาว ลอยสยองในแม่น้ำเจ้าพระยา

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 21:50 น.

พบศีรษะมนุษย์ผมยาว ลอยสยองในแม่น้ำเจ้าพระยา ติดอยู่ที่ข้างแพขนานยนต์ ที่ อ.พระประแดง ชาวบ้านเลยเอาสวิงตักปลาช้อนขึ้นมา ตร.ตรวจคาดลอยน้ำมา 3-4 วัน ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.พงศกร สรัสชนา รองสว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้พบชิ้นส่วนหัวมนุษย์ลักษณะผมยาวลอยอยู่กลางในแม่น้ำเจ้าพระยามาติดอยู่ที่ข้างแพ ขนานยนต์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาของบริษัท เภตรา ขนานยนต์ ม. 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สำโรงใต้ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและอาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำได้พบชาวบ้านได้ช่วยกัน ใช้สวิงด้ามยาวที่เอาไว้ใช้ช้อนปลา ตักเอาชิ้นส่วนศีรษะมนุษย์มาวางไว้บนสะพาน สำหรับรถยนต์วิ่งขึ้นจากแพ ตรวจสอบพบว่าศีรษะดังกล่าวมีลักษณะผมยาว โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเป็นศีรษะของผู้หญิงหรือผู้ชาย ถูกตัดเฉียงด้วยของมีคมตั้งแต่ใบหูข้างซ้ายลงมาขาดที่ลำคอด้านขวาฟันกรามช่วงล่างขาดหายไป ที่บริเวณกลางหน้าผากระหว่างคิวทั้ง 2 ข้างมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมฟันจนเป็นบาดแผลลึกยาวประมาณ 2 นิ้ว และหน้าผากด้านบนข้างซ้ายยุบจนมองเห็นได้ชัด และศีรษะด้านหน้าเถิก หน้าผากกว้าง คาดว่าลอยอยู่ในน้ำไม่ต่ำกว่า 3-4 วันเนื่องจากสภาพเนื้อเริ่มเน่าเปื่อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช 

จากการสอบถามนายสุบิน สีสุดดี อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.โซ่ อ.โซ่พิสัย จ.บังกาฬ ที่เป็นผู้พบเห็นศีรษะมนุษย์ดังกล่าวเป็นคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ตนและเพื่อนได้ชักชวนกันมานั่งตกปลาอยู่ที่ท่าน้ำพระประแดง ในขณะที่กำลังนั่งตกปลา เพื่อนของตนก็ชี้ไปที่กลางแม่น้ำว่ามีวัตถุลักษณ์คล้ายหัวคนลอยอยู่ ตนจึงมองไปตอนแรกตอนก็ว่าไม่น่าจะใช้น่าจะเป็นตุ๊กตา แต่เพื่อนตนก็เถียงว่าเป็นหัวคน ด้วยความสงสัยตนจึงได้ใช้สวิงด้ามยาวประมาณ 4 เมตรเดินลงไปในแพขนานยนต์ที่จอดอยู่และใช้สวิงดังกล่าวช้อนวัตถุดังกล่าวขึ้นมาดูจึงพบว่าเป็นศีรษะมนุษย์จริง ๆ ด้วยความตกใจตนจึงได้วิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมาคอยอำนวยการจราจรอยู่ที่ท่าน้ำใกล้ที่พบให้มาช่วยตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าศีรษะที่พบเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชายไว้ผมยาว ส่วนที่ทำให้ศีรษะขาดนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้เช่นกันว่าถูกของมีคมฟันจนขาดหรืออาจถูกใบพัดเรือบรรทุกสิ้นค้าที่วิ่งเข้าออกในแม่น้ำเจ้าพระยาฟันจนขาดและลอยมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งคาดว่าเหตุน่าจะเกิดมาจากพื้นอื่นและชิ้นส่วนลอยมาตามกระแสน้ำ อย่างไรก็ตามจะได้ประสานไปยังพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีญาติมาแจ้งคนหายไว้หรือไม่เพื่อสืบหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครและเสียชีวิตด้วยเหตุใดและชิ้นส่วนที่เหลืออยู่ที่ไหน เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน
  01:07

  มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์