อ่างทอง รู้! พ่อชอบไก่ชน เลยขอจัดชนไก่ไว้อาลัยหน้าเมรุ ก่อนฌาปนกิจ

ข่าว

อ่างทอง รู้! พ่อชอบไก่ชน เลยขอจัดชนไก่ไว้อาลัยหน้าเมรุ ก่อนฌาปนกิจ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 21:16 น.

"รู้ว่าพ่อชอบ! เลยอยากทำให้เป็นครั้งสุดท้าย" ลูกชายที่อ่างทอง เผย บิดาเป็นคนที่ชอบไก่ชนเลี้ยงไว้เป็นจำนวนมาก เมื่อเสียชีวิตเลยขอจัดการชนไก่ชนหน้าเมรุ เพื่อไว้อาลัยให้ผู้มีพระคุณ ก่อนทำฌาปนกิจศพ


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ก.พ. ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ นายบรรจง เฉลยมรรค อายุ 87 ปี อาชีพชาวนา ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา และเป็นเซียนไก่ชนจากซุ้มบ้านอิฐ ที่บริเวณเมรุวัดสุธาดล ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านที่มาร่วมงานต่างฮือฮา ที่บรรดาลูกหลาน เพื่อนฝูง พี่น้องในวงการไก่ชน ได้ทำการตั้งสังเวียนชนไก่ที่บริเวณหน้าเมรุ พร้อมนำไก่ลงไปชนในสังเวียน เพื่อให้ นายบรรจง ผู้ล่วงรับ ได้ชมการชนไก่เป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน นายบรรจบ เฉลยมรรค อายุ 55 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบางเสด็จวิทยาคม ลูกชายคนตาย เล่าให้ฟังว่า ในตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่นั้น ได้ประกอบอาชีพทำนา และเวลาว่างได้เลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริม และมีไก่เก่งไก่ดังที่ออกชนชนะจำนวนมากมาย เป็นที่ยอมรับในวงการไก่ชน เรียกว่าเป็นเซียนไก่ชนจากซุ้มบ้านอิฐ ที่ชอบเลี้ยงไก่ชนจำนวนมาก มีเพื่อนฝูงอยู่ในวงการไก่ชนมากมาย

และเมื่อพ่อได้เสียชีวิตลง ก่อนฌาปนกิจศพจึงได้ทำการตั้งสังเวียนชนไก่ ที่บริเวณหน้าเมรุ เป็นการชนไก่ 1 คู่ เป็นการพบกันระหว่าง เจ้าประดู่เงิน ไก่ชนไทยพันธุ์พื้นบ้าน ค่าตัวเหยียบหมื่น ปะทะกับ เจ้าสาซ่า ไก่สายพันธุ์เมียนมา ตัวลายเหลือง ค่าตัวหลักหลายพันบาท โดยทั้งคู่ได้ตีกันอย่างเมามัน นาน 20 นาที ก่อนเสมอกันไป ท่ามกลางกองเชียร์เพื่อนฝูงในวงการไก่ชน เป็นการอาลัยก่อนงานฌาปนกิจศพคุณพ่อบรรจบ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์