ไลฟ์สไตล์
100 year

นครสวรรค์ฝุ่นละอองหนัก เหตุชาวไร่ยังเผาอ้อยก่อนให้คนงานเข้าไปตัด

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 20:37 น.
SHARE

เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ยังคงใช้วิธีเผาไร่อ้อยทั้งกลางคืนและกลางวัน ก่อนให้คนงานเข้าไปตัดส่งโรงงาน ส่งผลให้เกิดมลพิษทางอากาศ ค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินมาตรฐานตลอดวัน...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ยังคงใช้วิธีเดิมๆ โดยใช้การจุดไฟเผาไร่อ้อยอยู่ในภาพที่เห็นนี้ โดยเกษตรกรชาวไร่อ้อยในพื้นที่ตำบลเขากะลา อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ยังคงจุดไฟเผาต้นอ้อยก่อนให้คนงานเข้าไปตัดส่งโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายบริเวณมีเขม่าจากการเผาไร่อ้อยปลิวไปในอากาศ และส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง ถึงแม้ว่าทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือกับเกษตรห้ามเผาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ข่าวแนะนำ

แต่ก็ยังพบว่าในพื้นที่ที่มีการปลูกอ้อยยังคงมีการจุดไฟเผาไร่อ้อยทั้งกลางวันและกลางคืน ส่งผลให้มีเขม่าควันไฟจากการจุดเผาพัดไปตามลม ลอยไปตกตามบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมถึงส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศ เกิดหมอกควันในพื้นที่อย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ค่าฝุ่นละอองในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมายังมีค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน ตั้งแต่ 50-101 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผาไร่อ้อยฝุ่นละอองPM2.5ฝุ่นละอองนครสวรรค์ฝุ่นพิษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 22:13 น.