ชื่นมื่น! ผบ.ร.29-ทหารพม่า ถก TBC ร่วมมือสกัดยาเสพติด ไฟป่า หมอกควัน

ข่าว

ชื่นมื่น! ผบ.ร.29-ทหารพม่า ถก TBC ร่วมมือสกัดยาเสพติด ไฟป่า หมอกควัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 18:39 น.

ผบ.ร.29 ถกความร่วมมือชายแดน ร่วมกับทหารพม่า ในการประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย - เมียนมา โดยทั้งสองฝ่าย ยินดีให้ความร่วมมือ ความมั่นคงแนวชายแดน สกัดกั้นยาเสพติด ป้องกันไฟป่า เเละปัญหามลพิษอันเกิดจากหมอกควัน...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 /ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ในฐานะประธานคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย - เมียนมา อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย - เมียนมา (อำเภอจะอินเช็กจี - อำเภอสังขละบุรี) ครั้งที่ 4 ( TBC - 4) ร่วมกับ พ.ท.อ่องโกลัด ประธานกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย-เมียนมา (อ.จะอินเช็กจี จ.กอกาเร็ก) ณ ห้องประชุม อำเภอพญาตองซู จ.กอกาเร็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ซึ่งอยู่ชิดติดกับบ้านพระเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 โดยทางประเทศเมียนมาเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุม เพื่อร่วมหารือและร่วมหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ในพื้นที่ชายแดน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี และ อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา ในเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย และความมั่นคง บริเวณแนวชายแดนระดับท้องถิ่นของทั้ง 2 ประเทศ, เรื่องร่วมกันสกัดกั้นยาเสพติดให้โทษและสิ่งผิดกฎหมาย, การลักลอบเข้าเมือง, การเสนอให้เปิดจุดผ่อนปรนทางการค้า หรือจุดผ่านแดนชั่วคราวบ้านพระเจดีย์สามองค์ , การร่วมมือติดตามบุคคลตามหมายจับ, การป้องกันไฟป่าเเละปัญหามลพิษอันเกิดจากหมอกควัน, เรื่องเส้นเขตแดน รวมทั้งความร่วมมือในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ และการจัดกิจกรรมพบปะพัฒนาสัมพันธ์ในโอกาสต่างๆ

ซึ่งผลการประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย-เมียนมา ทั้งสองฝ่าย ยินดีให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาต่างๆ บนพื้นฐานของความเข้าใจกัน เพื่อให้เกิดมิตรภาพ เเละเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างประเทศ โดยต่อเนื่อง หลังเสร็จสิ้นการประชุม พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ได้มอบของที่ระลึกให้ พ.ท.อ่องโกลัด ซึ่ง พ.ท.อ่องโกลัด ก็มอบของที่ระลึกให้ พ.อ.สราวุธ ด้วยเช่นกัน บรรยากาศชื่นมื่นแสดงถึงการมีมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน และเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของทั้ง 2 ประเทศ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์