ฮ.สำนักฝนหลวงตกขณะฝึกซ้อมบินที่นครสวรรค์ นักบิน-ช่างเครื่องรอดหมด

ข่าว

  ฮ.สำนักฝนหลวงตกขณะฝึกซ้อมบินที่นครสวรรค์ นักบิน-ช่างเครื่องรอดหมด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 17:15 น.

  เฮลิคอปเตอร์ของสำนักฝนหลวง ตกภายในสนามบินเกษตรจังหวัดนครสวรรค์ ไฟลุกไหม้เสียหายทั้งลำ โดยโชคดีที่นักบินฝึกบินพร้อมช่างเครื่องได้กระโจนออกมาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย...  เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2562 ที่จังหวัดนครสวรรค์ บริเวณสนามบินเกษตรจังหวัดนครสวรรค์ มีรายงานเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของสำนักฝนหลวงและการบินเกษตรตกภายในสนามบินเกษตรจังหวัดนครสวรรค์ จนเป็นเหตุเกิดไฟลุกไหม้เสียหายทั้งลำ ได้เรียกรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลนครสวรรค์ออก จำนวน 2 คัน มาช่วยกันดับ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงได้สงบลง 

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นเครื่องฝึกบิน มีนักบินฝึกบินพร้อมช่างเครื่อง รวม 2 คน กำลังทำการฝึกซ้อมบิน แต่ระหว่างเฮลิคอปเตอร์กำลังขึ้นเหนือพื้นดินสูงประมาณ 6 เมตร ได้เกิดเสียการทรงตัว จึงทำให้ตกกระแทกพื้นก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ แต่โชคดีที่นักบินฝึกบินพร้อมช่างเครื่องได้กระโจนออกมาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะเกิดไฟลุกไหม้

  ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ โดยปิดกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พบศพหนุ่มใหญ่ถูกทุบหัวโยนคลอง
   01:41

   พบศพหนุ่มใหญ่ถูกทุบหัวโยนคลอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์