ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมแจ้งความ 12 ตร.สุพรรณฯ จับชายสติไม่สมประกอบ คดี"ต้าแง"

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 14:29 น.
SHARE

ทนายความเตรียมนำหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี 12 ตำรวจสุพรรณบุรี ตั้งแต่ผู้การฯ ลงมา หลังศาลปล่อยตัวนายฝน ชายสติไม่สมประกอบ ผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ คดีน้องต้าแง ระบุบกพร่องทางสมองตั้งแต่เกิด ไม่ควรเชื่อถือคำพูดใดๆ  

จากกรณีการตามหา เด็กชายซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง วัย 2 ขวบ เด็กชายชาวพม่า ที่หายตัวไปกลางไร่อ้อย ในพื้นที่ หมู่บ้านสุวรรณวัฒน์ หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นเวลา 9 วัน กระทั่งพบศพน้องต้าแงในร่องน้ำ ไกลจากจุดที่หายประมาณ 800 เมตร ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับนายฝน ชายสติไม่ดี ในข้อหาพรากผู้เยาว์ โดยศาลได้มีคำสั่งให้นำตัวนายฝนเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาอาการทางจิตที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เป็นเวลา 30 วัน

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีคำสั่งปล่อยตัวนายฝนกลับสู่ความดูแลของพ่อแม่เมื่อวันที่ 2 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านได้เตรียมทำบุญ ทำพิธีรับขวัญนายฝน ในวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. ที่จะถึงนี้ด้วย

ล่าสุด นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันที่ 7 ก.พ. 62 เวลา 10.00 น. พ่อและแม่ พร้อมด้วย นายฝน จะเดินทางไปแจ้งความที่กองบังคับการตำรวจปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจจำนวน 12 นาย ตั้งแต่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี รองผู้บังคับการ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรตำบลสระยายโสม รวมถึงผู้ที่มีรายชื่อในการจับกุมนายฝน 

"เนื่องจากผลการรักษาและวินิจฉัย จากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ระบุว่า นายฝนเป็นคนปัญญาอ่อนตั้งแต่กำเนิด ไม่มีความน่าเชื่อถือ และไม่สามารถเชื่อถือในคำพูดใดๆ ได้ ซึ่งการที่ตำรวจเชื่อในสิ่งที่นายฝนพูด โดยที่ไม่มีพยานยืนยันใดๆ แล้วนำนายฝน ไปเป็นผู้ต้องหา แม้ว่าท้ายที่สุดนายฝนจะไม่ถูกจับกุมก็ตาม แต่นายฝนจะเป็นคนมีความผิดติดตัวไปตลอด ซึ่งไม่สมควรที่คนสติไม่สมประกอบแบบนายฝนจะต้องมามีคดีเช่นนี้ ซึ่งในวันที่ 7 นี้ จะชี้แจงคำแถลงของสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์อย่างละเอียดอีกครั้ง".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายน้องต้าแงแจ้งความตำรวจการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06:01 น.