เจอแล้ว ผญบ.รูปหล่อ หาย9วัน เป็นศพในรถจมคลอง ญาติยังคาใจ

ข่าว

  เจอแล้ว ผญบ.รูปหล่อ หาย9วัน เป็นศพในรถจมคลอง ญาติยังคาใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 11:26 น.

  พบแล้วผู้ใหญ่บ้านคนดัง อ.เดิมบางนางบวช หลังจากหายตัวไป 9 วัน ขับรถตกคลองข้างทางกลายเป็นศพ แต่ญาติสงสัยอุบัติเหตุแน่หรือ ภรรยาเผยสามีเป็นคนเจ้าชู้รูปหล่อ ปากหวาน มีสาวแก่แม่ม่ายติดพันเยอะ

  จากกรณีนายอำนวย สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช หายตัวไปพร้อมกับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ซูซูกิ รุ่นเซเลลิโอ สีน้ำเงิน ทะเบียน กท.2150 สุพรรณบุรี ซึ่งขับรถออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลา 22.00 น.คืนวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา และโทรศัพท์ก็ปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้ โดยนางวาสนา สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี  ภรรยานายอำนวย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เดิมบางนางบวช เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากนายอำนวยมีเงินสด รวมถึงทรัพย์สินมีค่าอีกจำนวนหนึ่งติดตัวไปด้วย เกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย อุบัติเหตุ หรือถูกฆาตกรรม 

  ล่าสุด เมื่อเช้าวันที่ 6 ก.พ.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดิมบางนางบวช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถเก๋งสีน้ำเงิน ตกอยู่ในคลองริมถนนสายปากน้ำสายเก่า ต.ปากน้ำ อ.เดิมบางนางบวช จึงพร้อมนายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอเดิมบางนางบวช พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ สังข์แสง รอง ผกก.สส.สภ.เดิมบางนางบวช พ.ต.ท.นิยม สุ่นวงษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี พร้อมด้วยรถยก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีน้ำเงินโผล่มาแต่หลังคาด้านท้าย จึงใช้รถยกกู้ภัยลากขึ้นมา

  พบเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ รุ่นเซเลลิโอ สีน้ำเงิน ทะเบียน กท.2150 สุพรรณบุรี ภายในรถตรงที่นั่งคนขับพบศพนายอำนวย สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี ผู้ใญ่บ้าน หมู่ 2 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช ที่หายตัวไป อยู่ในสภาพเน่าเฟะจนบางส่วนเห็นถึงกระดูก ภายในรถพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาเพื่อตรวจสอบพิสูจน์ โดยมีนางวาสนา สัจจะเวทะ ภรรยาของนายอำนวย รวมถึงบรรดาญาติๆ และผู้นำชุมชนในพื้นที่มาดูศพ ร่ำไห้ ยืนยันว่า เป็นนายอำนวยที่หายไป

  นางวาสนา สัจจะเวทะ อายุ เปิดเผยทั้งน้ำตา ว่า หลังจากที่สามีหายตัวไปเป็นเวลา 9 วัน ตนก็เครียดกินไม่ได้นอนไม่หลับ ซึ่งออกตามหาทุกวัน รวมถึงเพื่อนบ้าน ญาติก็ช่วยกันทุกทาง จนเมื่อเช้านี้ทางชาวบ้านได้ไปรวมตัวกันออกตามหา และมีการขอปิดน้ำจากชลประทานเพื่อดูเส้นทางตามคลอง เกรงว่าสามีจะขับรถตกคลอง เพราะเป็นคนขับรถเร็วมาก และเคยประสบอุบัติเหตุขับรถตกคลองมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังก้มลงไปเก็บโทรศัพท์

  “วันนี้พอปิดการระบายน้ำในคลอง น้ำลดลง ก็พบรถยนต์ของสามีจริงๆ ตอนนั้นตัวเองและลูกชายวัย 3 ขวบ ตกใจได้แต่ร่ำไห้ตลอดเวลา ส่วนที่บ้านก็ไม่ได้มีธุรกิจอะไร มีรถเกี่ยวข้าว 1 คัน มีรถเย็นส่งหมู 1 คัน และก็เป็นผู้ใหญ่บ้านมากว่า 8 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่ มา 4 ปี เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนฝูงและชาวบ้าน ช่วงหลังก็เป็นโรคความดัน ไม่ค่อยไม่ได้ดื่มสุรา กินแต่น้ำอัดลม"

  ส่วนประเด็นการเสียชีวิตครั้งนี้ ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะสามีมักจะขับรถออกจากบ้านไปเที่ยวสังสรรค์เป็นประจำอยู่แล้ว และจะกลับบ้านช่วงเช้ามืด ซึ่งก็คิดว่าการเกิดเหตุครั้งนี้ สามีตนอาจหลับใน หรือ ขับรถเร็วจนเสียหลักแล้วพุ่งตกลงคลอง แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

  ด้าน นายเฉลิม จันทร์ลอย อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.หัวเขา เพื่อนของผู้ใหญ่อำนวย เปิดเผยว่า ผู้ใหญ่อำนวยเป็นคนดี มีน้ำใจ เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านในพื้นที่ ไม่เคยวิวาทกับใคร ขยันทำงานดี หลังจากหายตัวไป บรรดาเพื่อนๆ ก็พยายามออกตามหา ประสานกับตำรวจ กู้ภัย ก็ไม่มีวี่แวว หลายคนก็คิดกันไปต่างๆ นานา หลายประเด็น จนมาพบศพในวันนี้ ก็คาดว่าผู้ใหญ่อาจขับรถตกคลอง แล้วไม่มีใครมาพบ เพราะคลองนี้น้ำลึกมาก จนวันนี้ชาวบ้านก็เลยไปขอให้ชลประทานลดการระบายน้ำในคลอง กระทั่งพบศพดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจอศพเจอศพผู้ใหญ่บ้านรถตกคลองอำนวย สัจจะเวทะข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์