ไลฟ์สไตล์
100 year

กระหน่ำแทง ผญบ.ดับ 40 แผล เซ่นปมจำนำที่ดิน หลังนัดเคลียร์ไม่ลงตัว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2562 07:32 น.
SHARE

ผู้ใหญ่บ้านขับรถไปรับอดีตผู้ช่วยฯ มาเคลียร์ เรื่องจำนำที่ดินหลายแสนบาท แต่คุยไม่รู้เรื่อง ผู้ใหญ่คว้ามีดแทงขา อีกฝ่ายคว้าไขควงหน้ารถกระหน่ำแทงกว่า 40 แผล ดับคารถ ก่อนสำนึกผิดขับรถมาโรงพักเพื่อมอบตัว พร้อมพาศพมาด้วย

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ก.พ.62 ขณะที่ ร.ต.ท.ณัฐพล นิธิพัฒน์โรจน์ รอง สว.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กำลังนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ นายจรัญ เผือกแตงพันธุ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ 2 ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้เดินเข้ามาพร้อมเลือดเต็มตัว แจ้งว่ามามอบตัว ได้ก่อเหตุแทงคนตาย โดยศพอยู่ที่รถหน้าโรงพัก จึงไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียว สีน้ำเงิน ทะเบียน ผก 5880 กรุงเทพมหานคร พบมีศพจริงอยู่เบาะข้างคนขับ จึงควบคุมตัว นายจรัญ และรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานแพทย์ รพ.นครชัยศรี มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมร่วมชันสูตร

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายคือ นายอุทัย อุ๊นสกุล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 13 ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.บางระกำ สภาพศพนอนหงายอยู่ที่เบาะรถ ที่ข้างลำตัวมีมีดปลายแหลมยาวประมาณ 7 นิ้วตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำศพออกมาชันสูตรนอกรถ พบว่ามีแผลถูกแทงที่หน้าอก ลำคอ ใบหน้า ประมาณ 40 แผล จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างระเอียดที่ รพ.นครปฐม จากการตรวจสอบภายในรถพบไขควงยาวประมาณ 10 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่ มีโฉนดที่ดินอยู่ในซองพลาสติก 2 ซอง และเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายจรัญ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บางแก้วฟ้า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 18.30 น. ผู้ตายขับรถมารับตนเพื่อจะไปเคลียร์เรื่องที่ตนนำโฉนดจำนวน 3 แปลง ไปจำนำกับผู้ตายเมื่อปี 2559 ราคา 450,000 บาท ระหว่างทางผู้ตายบอกว่าตนติดหนี้อยู่ 900,000 บาท ตนเลยต่อว่าผู้ตายไป เพราะตนทยอยใช้เงินไปแล้วสี่แสนบาท เหลืออีก 5 หมื่น แต่ผู้ตายบอกว่าที่ส่งมาคือดอกเบี้ย ถ้าไม่จ่ายจะยึดที่ดิน จึงเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง จนผู้ตายจอดรถแถวๆ โรงเรียนบ้านห้วยกลด หมู่ 7 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี พอตนเห็นโฉนดที่ดินวางอยู่หน้ารถจึงรีบหยิบเอามา แต่ถูกผู้ตายใช้มีดแทงที่หัวเข่าขวาและกดคาไว้ พร้อมกัดที่แขนซ้ายอย่างแรง ตนเลยคว้าไขควงที่วางอยู่หน้ารถกระหน่ำแทงผู้ตายแบบหลับหูหลับตา จนผู้ตายนิ่งไป จากนั้นได้ย้ายศพผู้ตายไปนั่งด้านข้าง ส่วนตนสลับไปขับรถแทน กะว่าจะนำศพไปทิ้งและฆ่าตัวตาย ขับรถวนอยู่ประมาณ 4-5 ชั่วโมงเลยโทรหาญาติ ซึ่งญาติบอกให้มาโรงพัก จึงขับรถนำศพมาโรงพักและมอบตัวกับตำรวจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายจรัญไปทำแผลที่ รพ. พบว่ามีแผลถูกแทงที่หัวเข่าขวา มีรอยถูกกัดที่แขนซ้าย 3 แผล เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายไว้ก่อน พร้อมกับเก็บรอยนิ้วมือและพยานหลักฐานก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงกันตายแทงผู้ใหญ่บ้านฆ่ากันตายฆ่าผู้ใหญ่บ้านอดีตผช.แทงผญบ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:49 น.