ไลฟ์สไตล์
100 year

คนแห่ไปวัดสว่างอารมณ์ ปิดทองลูกนิมิตยักษ์กับ 99 ลูก ทำแผ่นทองเกือบหมด

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.พ. 2562 20:55 น.
SHARE

สาธุชนแห่ร่วมงานปิดทองลูกนิมิต 99 ลูกมอบให้ 9 วัด 9 จังหวัดในถิ่นกันดาร ที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม แน่นขนัด ต่อคิวนานร่วมชั่วโมง ขณะที่แผ่นทองที่เตรียมไว้ 10 ล้านแผ่น เหลือไม่ถึง 2 ล้าน...

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ก.พ.62 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี พล.ท.มณฑล ปราการสมุทร อดีตเจ้ากรมการทหารสื่อสารได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานปิดทองลูกนิมิต 99 ลูก มอบให้ 9 วัด 9 จังหวัดในถิ่นกันดาร ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 3-24 ก.พ 62 โดยมีสาธุชนมาร่วมงาน และร่วมในพิธีเปิดอย่างแน่นขนัด ที่บริเวณด้านหน้ากองอำนวยการที่ตั้งลูกนิมิตยักษ์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หลังจากเปิดแพรคุมป้ายแล้ว พระครูยติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ เกจิอาจารย์ เจ้าอาวาส ได้นำสาธุชนและประธานปิดทองลูกนิมิตยักษ์ เป็นปฐมฤกษ์ เพื่อเป็นสิริมงคลในเทศกาลตรุษจีนหรือปีใหม่ของจีน จากนั้นได้แจกส้มเขียวหวานมงคลให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นสิริมงคลทุกคน และยังมอบผ้ายันต์มงคลให้กับทุกคนด้วย

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศของงานปิดทอง มีประชาชนเดินทางมาร่วมงานอย่างไม่ขาดสายนับหมื่น ถึงขนาดต้องต่อแถวเข้าคิวปิดทองรอบพระอุโบสถ ใช้เวลาปิด 99 ลูกร่วม 1 ชม. ส่วนการจราจร รถที่จะเดินทางมาวัดติดขัดยาวนับกิโล ตั้งแต่ถนนเพชรเกษมเข้ามาจนถึงวัด ต้องใช้เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ มาอำนวยความสะดวกการจราจร แผ่นทองลูกนิมิตที่เตรียมการไว้กว่า 10 ล้านแผ่น เหลืออยู่เพียงแค่ไม่ถึง 2 ล้านแผ่น ทำให้ทางวัดต้องเร่งหามาเสริมอย่างรีบด่วน เพราะกลัวจะไม่เพียงพอ

อาจารย์แป๊ะ กล่าวว่า สำหรับปีนี้ทางวัดได้จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวควบคู่ไปกับงานปิดทอง และยังจัดสร้างลูกนิมิตยักษ์ขึ้นมา เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของงาน ทำให้คนอยากมาเที่ยวและทำบุญมากเป็นพิเศษ สำหรับในปีนี้แปลกใจที่มีผู้คนหลั่งไหลกันมามากกว่าทุกครั้งที่จัดขึ้น อาจเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ดี คนเลยมาหาที่พึ่งทางใจ ประกอบกับไม่ต้องเดินทางไปไกลหลายวัดมาที่นี่ปิดทองครั้งเดียวได้ 9 วัด ก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดทองลูกนิมิตวัดสว่างอารมณ์นครปฐมลูกนิมิตยักษ์อาจารย์แป๊ะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:57 น.