รวบมาเฟียเกาหลี

ข่าว

  รวบมาเฟียเกาหลี

  เพลิงพยัคฆ์

   6 ก.พ. 2562 05:01 น.

   ข่าว พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จ.ชลบุรี จับกุมตัวนายวอน ฮอง โช สัญชาติเกาหลี อยู่เกินกำหนดอนุญาต และมีหมายแดงของตำรวจสากล

   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มีคำสั่ง ให้ติดตามบุคคลต่างด้าวที่มี “หมายแดง” ของตำรวจสากล เพื่อไม่ให้แก๊งอาชญากรข้ามชาติมาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย เป็นที่กบดานหลบหนี และเข้ามากระทำความผิด

   ตม.จ.ชลบุรี ออกสืบสวนติดตามบุคคลต่างด้าวที่มี “หมายแดง” พักอาศัยในพื้นที่ จ.ชลบุรี

   กบดานหลบหนีคดี

   ฝ่ายสืบสวน ตม.จ.ชลบุรี สืบสวนทราบว่า นายวอน ฮอง โช ชาว เกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีหมายแดงได้กบดานอยู่ที่แมนชั่น ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงสอบถามผู้ดูแลทราบว่า ผู้ต้องหาพักอยู่ที่ชั้นบนของแมนชั่น และนำเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

   นายวอน ฮอง โช เดินทางเข้ามาในประเทศไทยจุดผ่านแดนบ้านคลองลึก ตม.จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2561 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 4 ต.ค.61

   การอนุญาตได้สิ้นสุดลงแล้ว ยังคงอยู่ในประเทศเรื่อยมาเป็น ความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”

   คดีตามหมายแดง เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2550 ผู้ต้องหาใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้เสียหายที่คิสไนท์คลับในประเทศเกาหลี ใช้ของแข็งตีศีรษะผู้เสียหายแตกและตัดเอ็นขาขวาของผู้เสียหาย

   ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

   นายวอน ฮอง โช ถูกออกหมายจับโดยศาลแขวงชุนชอน คัพ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 และได้รับการประกาศสืบจับจากตำรวจสากล เมื่อวันที่ 5 ม.ค.61 เป็นตัวการสำคัญที่ทางการเกาหลีใต้เร่งตามตัวมาดำเนินคดี

   ประสานข้อมูลตำรวจเกาหลีใต้ทราบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับอีก 2 หมายในความผิดฐานฉ้อโกง

   มีข้อมูลเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียอันดับ 2 ของเกาหลีใต้

   ตำรวจเกาหลีใต้ต้องการมาก

   นายวอน ฮอง โช ผู้ต้องหาที่มีระดับหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ได้ร่วมกับแก๊งก่อคดีสะเทือนขวัญในประเทศเกาหลีใต้ มีประวัติพัวพันกับคดีฆ่า ทำร้ายร่างกาย ฉ้อโกงและพัวพันการค้ายาเสพติด

   ตม.จ.ชลบุรี ดำเนินคดีฐานเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด

   ก่อนส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในประเทศเกาหลีใต้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รวบมาเฟียเกาหลีวอน ฮอง โชผู้ต้องหาหนีคดีเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 12:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์