ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบมาเฟียเกาหลี

เพลิงพยัคฆ์6 ก.พ. 2562 05:01 น.
SHARE

ข่าว พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จ.ชลบุรี จับกุมตัวนายวอน ฮอง โช สัญชาติเกาหลี อยู่เกินกำหนดอนุญาต และมีหมายแดงของตำรวจสากล

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มีคำสั่ง ให้ติดตามบุคคลต่างด้าวที่มี “หมายแดง” ของตำรวจสากล เพื่อไม่ให้แก๊งอาชญากรข้ามชาติมาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย เป็นที่กบดานหลบหนี และเข้ามากระทำความผิด

ข่าวแนะนำ

ตม.จ.ชลบุรี ออกสืบสวนติดตามบุคคลต่างด้าวที่มี “หมายแดง” พักอาศัยในพื้นที่ จ.ชลบุรี

กบดานหลบหนีคดี

ฝ่ายสืบสวน ตม.จ.ชลบุรี สืบสวนทราบว่า นายวอน ฮอง โช ชาว เกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีหมายแดงได้กบดานอยู่ที่แมนชั่น ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงสอบถามผู้ดูแลทราบว่า ผู้ต้องหาพักอยู่ที่ชั้นบนของแมนชั่น และนำเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

นายวอน ฮอง โช เดินทางเข้ามาในประเทศไทยจุดผ่านแดนบ้านคลองลึก ตม.จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2561 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 4 ต.ค.61

การอนุญาตได้สิ้นสุดลงแล้ว ยังคงอยู่ในประเทศเรื่อยมาเป็น ความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”

คดีตามหมายแดง เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2550 ผู้ต้องหาใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้เสียหายที่คิสไนท์คลับในประเทศเกาหลี ใช้ของแข็งตีศีรษะผู้เสียหายแตกและตัดเอ็นขาขวาของผู้เสียหาย

ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

นายวอน ฮอง โช ถูกออกหมายจับโดยศาลแขวงชุนชอน คัพ เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2561 และได้รับการประกาศสืบจับจากตำรวจสากล เมื่อวันที่ 5 ม.ค.61 เป็นตัวการสำคัญที่ทางการเกาหลีใต้เร่งตามตัวมาดำเนินคดี

ประสานข้อมูลตำรวจเกาหลีใต้ทราบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับอีก 2 หมายในความผิดฐานฉ้อโกง

มีข้อมูลเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียอันดับ 2 ของเกาหลีใต้

ตำรวจเกาหลีใต้ต้องการมาก

นายวอน ฮอง โช ผู้ต้องหาที่มีระดับหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ได้ร่วมกับแก๊งก่อคดีสะเทือนขวัญในประเทศเกาหลีใต้ มีประวัติพัวพันกับคดีฆ่า ทำร้ายร่างกาย ฉ้อโกงและพัวพันการค้ายาเสพติด

ตม.จ.ชลบุรี ดำเนินคดีฐานเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด

ก่อนส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในประเทศเกาหลีใต้.

“เพลิงพยัคฆ์”

pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบมาเฟียเกาหลีวอน ฮอง โชผู้ต้องหาหนีคดีเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:35 น.