ตรุษจีน 2 ผัวเมีย แจกอั่งเปาไม่อั้น จนกว่าคนจะหมด เผย ทำมา 16 ปีแล้ว

ข่าว

ตรุษจีน 2 ผัวเมีย แจกอั่งเปาไม่อั้น จนกว่าคนจะหมด เผย ทำมา 16 ปีแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 20:45 น.

2 ผัวเมีย เจ้าของร้านขายของแจกอั่งเปาเด็กและผู้ใหญ่ กว่า 300 คน เนื่องในวันตรุษจีน เผย ทำติดต่อกันมา 16 ปี ระบุ ที่ทำเพราะแต่ก่อนยากจน กว่าจะมีวันนี้ก็อยากให้ความสุขกับเด็กๆ ปีนี้แจกแบบไม่อั้นรอจนกว่าคนจะหมด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 62 ที่ร้านขายของลุงเกียรติ สี่แยกตลาดบางแสม เลขที่ 65/28 ม.6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมี นายเกียรติ สัจจวทีกุล อายุ 76 ปี และ นางสมพิศ สัจจวทีกุล อายุ 68 ปี เป็นเจ้าของร้าน ได้จัดพิธีไหว้บรรพบุรุษช่วงบ่าย ซึ่งหลังจากที่ไหว้เสร็จแล้วก็จะเผากระดาษแล้วจุดประทัด ซึ่งก่อนหน้าที่จะจุดก็มีเด็กและผู้ใหญ่กว่า 300 คน มารวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งเมื่อเข้าไปสอบถามเด็ก ก็พบว่าวันนี้ทางร้านจะแจกอั่งเปา โดย คุณป้าสมพิศ เป็นคนแจก ในวันตรุษจีน ซึ่งทางคุณป้าสมพิศ ได้แลกแบงก์ 50 บาท และ 100 บาท ไว้จำนวน 60,000 บาท เอาไว้สำหรับแจก

ลุงเกียรติ บอกว่า เมื่อก่อนครอบครัวนั้นลำบากมาก ซึ่งเมื่อปัจจุบันครอบครัวนั้นพอมีพอกิน ก็แบ่งปันเงินบางส่วน มาให้เป็นของขวัญในวันตรุษจีน ซึ่งได้ทำติดต่อกันมา 16 ปีแล้ว โดยแต่ละปีจะแจกไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับคนที่มารอรับ โดยปีนี้ยังแจกให้กับคนรู้จัก และลูกน้องภายในร้านอีก 20,000 บาท โดยบอกว่า นอกจากการทำบุญแล้วก็ต้องทำทานด้วย โดยสามารถที่จะมอบความสุขให้กับเด็กๆ และคนโตให้มีความสุขในวันตรุษจีนทุกๆ ปี ซึ่งหลายคนก็ยังอวยพรให้คุณลุง คุณป้า มีสุขภาพแข็งแรง โดยปีนี้คาดว่าอาจจะต้องเพิ่มเงินประมาณ 20,000 บาท เพราะมีคนมาเรื่อยๆ โดยทางคุณป้าสมพิศ ก็แจกไม่อั้นจนกว่าคนจะหมด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ
  03:54

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์