เดือด ศึกชนช้างศิษย์อาจารย์เติ้ง ประภัตร-จองชัย เขต 3 สุพรรณบุรี

ข่าว

  เดือด ศึกชนช้างศิษย์อาจารย์เติ้ง ประภัตร-จองชัย เขต 3 สุพรรณบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 17:12 น.

  เขต 3 สุพรรณบุรี เกิดศึกช้างชนช้าง ระหว่าง "ศิษย์ก้นกุฏิบรรหาร" จองชัย ได้เบอร์ 3 พรรคภูมิใจไทย ปะทะ ประภัตร เบอร์ 11 พรรคชาติไทยพัฒนา ยืนยันแม้สวมเสื้อคนละสี แต่ยังรักนับถือเหมือนเดิม

  วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศรับสมัครเลือกตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี ที่ศาลาประชาคมที่ว่าการ อ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งมีการแบ่งเขตเลือกตั้งจำนวน 4 เขต ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. บรรดาผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ก็ได้ทยอยเดินทางมาถึงสถานที่รับสมัคร โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หน.พรรคพรรคชาติไทยพัฒนา และ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยานายบรรหาร ศิลปอาชา นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้นำผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย นายสรชัด สุจิตต์, นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ, นายประภัตร โพธสุธน และนายเสมอกัน เที่ยงธรรม มาทำการสมัคร โดยมีบรรดากองเชียร์หลายร้อยคนสวมเสื้อสีชมพู และรถแห่อีกหลายสิบคันมาคอยถือดอกกุหลาบให้กำลังใจผู้สมัคร

  ด้าน นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีต ส.ส.เก่าของพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งคราวนี้เปลี่ยนมาสวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 3 ชนกับ นายประภัตร โพธสุธน ส่วน นายชาญชัย ประเสิรฐสุวรรณ อดีต ส.ส.เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา ที่ครั้งนี้ย้ายไปอยู่พรรคไทยรักษาชาติ ลงสมัครในเขต 1 แข่งขันกัน นายสรชัด สุจิตต์ อดีต ส.ส.เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา และนายสหรัฐ กุลศรี อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคเพื่อไทย ลงสมัคร ในเขต 4 แข่งกับ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา 

  ทั้งนี้ ไฮไลต์ของการสมัคร ส.ส.ที่สุพรรณบุรี อยู่ที่ เขต 3 ซึ่งเป็นเสมือนศึกรุ่นใหญ่ช้างชนช้างของสองตระกูล ระหว่าง นายประภัตร โพธสุธน และ นายจองชัย เที่ยงธรรม ซึ่งทั้งคู่เป็นทั้งอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เหมือนกัน และยังเป็นอดีตศิษย์เอกของ นายบรรหาร ศิลปอาชา มาทั้งคู่ แต่คราวนี้ต้องมาส่งแข่งขันกันตามวิถีการเมือง ซึ่งเป็นที่จับตามองของสื่อมวลชน โดยในระหว่างที่รอการจับสลากเลือกเบอร์ที่จะใช้หาเสียง นายประภัตร และ นายจองชัย ได้นั่งคู่กัน และมีการพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดยระหว่างนั่งรอ นายประภัตร ยังได้มอบยาอมโบตันมาให้ นายจองชัย กินด้วย

  ส่วนเขต 1 ก็ถือเป็นศึกรุ่นเล็กของอดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา คือ นายสรชัด สุจิตต์ หลานชายนายบรรหาร และนายชาญชัย ประเสริฐสุวรรณ บุตรชายคนเล็กของนายบุญเอื้อ ประเสริฐสุวรรณ อดีตประธานรัฐสภา ที่คราวนี้มาลงในนามพรรคไทยรักษาชาติ ก็มีการพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองด้วย ซึ่งในวันแรกของการรับสมัคร มีพรรคการเมืองมาลงสมัครในพื้นที่สุพรรณบุรีจำนวนทั้งสิ้น 12 พรรค

  ส่วนผลการจับสลากเบอร์ ปรากฏว่า เขตเลือกตั้งที่ 1 นายสรชัด สุจิตต์ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เบอร์ 6 นายชาญชัย ประเสริฐสุวรรณ พรรคไทยรักษาชาติ ได้เบอร์ 12, เขตเลือกตั้งที่ 2 นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เบอร์ 2 นายชินพรรณ ธันยวิโรจน์ หรือ เด่นชัย สายสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พรรคสยามพัฒนา ได้เบอร์ 8, เขตเลือกตั้งที่ 3 นายจองชัย เที่ยงธรรม พรรคภูมิใจไทย ได้เบอร์ 3 นายประภัตร โพธสุธน พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เบอร์ 12 และเขตเลือกตั้งที่ 4 นายเสมอกัน เที่ยงธรรม พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เบอร์ 4 นายสหรัฐ กุลศรี พรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 5 ส่วนนายยุทธนา โพธสุธน อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา หลานชายนายประภัตร โพธสุธน ที่คราวนี้ย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้มีการเปิดตัวที่จะลงสมัครในเขต 4 แข่งกับนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ปรากฏว่าไม่ได้มาลงสมัครแต่อย่างใด

  ด้าน นายจองชัย เที่ยงธรรม เผยว่า การที่มาลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทยครั้งนี้ มันมีเหตุที่ต้องเป็นไป อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปหลายครั้งแล้ว แต่ตนขอยืนยันว่าส่วนตัวยังคงรักใคร่ และเคารพนับถือกันเหมือนเดิม นายประภัตร เจอผมทุกครั้งก็ไหว้ผมทุกครั้งเพราะผมอายุมากกว่า แม้ว่าขณะนี้จะสวมเสื้อพรรคคนละสีแล้ว แต่เราก็ยังเป็นพรรคพวกเดียวกันอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าการสงสมัคร ส.ส.ไม่มีคำว่าเสมอ ทุกคนต้องเต็มที่ อยู่ที่ประชาชนชาวสุพรรณบุรีว่าจะเลือกใคร ตนก็เชื่อมั่นในผลงานกว่า 30 ปี ที่ทำให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรี คงจะเป็นเครื่องการันตีได้

  ส่วน นายประภัตร โพธสุธน ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่อยากให้การให้สัมภาษณ์ไปเป็นประเด็นทางการเมือง ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่ รอให้ผลการเลือกตั้งเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่า

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เดิม นายประภัตร โพธสุธน พรรคชาติไทยพัฒนา เขตลือกตั้ง 3 ได้เบอร์ 12 แต่ปรากฏว่ามีการแก้ไข เนื่องจาก นายประเทือง จินดาวงษ์ เอกสารไม่ครบ จึงเลื่อน นายประภัตร เป็นเบอร์ 11 และสมัครเพิ่มอีก 1 คน คือ นายเทียนชัย ปิ่นวิเศษ ได้เบอร์ 12 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้งสุพรรณบุรีจองชัย เที่ยงธรรมประภัตร โพธสุธนเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์