คนงานพม่าวัย 45 ปี นอนอยู่ในห้องพัก ถูกหนุ่มคนงานพม่าด้วยกัน วัย 26 ปี เมาได้ที่ บุกเข้าห้องหวังทำร้าย จึงเกิดต่อสู้กัน แต่สู้ไม่ได้ เลยคว้ามีดปอกผลไม้จ้วงแทงคอ 1 ที ดับจมกองเลือด แต่เจ้าตัวไม่คิดหนี นั่งรอ จนท.รวบตัวในที่เกิดเหตุ
เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 ก.พ.62 ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิตภายในแคมป์คนงานอิตาเลียน-ไทย ม.5 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก.สส.(รท.ผกก.ฯ) ร.ต.อ.เอกราช สุขเรือง รอง สว.สส. กำลังชุดสืบสวน แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงาน ลักษณะเป็นห้องแถวไม้ 2 ชั้น ที่ชั้นสองหน้าห้องเลขที่ A4/33 พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นาย YE WIN HTUT อายุ 22 ปี ชาวพม่า นอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลที่ลำคอ 1 แห่ง ภายในห้องพบ นาย AUNG THAN ZAN ชาวพม่า อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนแทงนั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ พร้อมมีดปอกผลไม้ปลายแหลมมีคราบเลือดติดอยู่
จากการสอบสวนผ่านล่าม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่เป็นคนงานก่อสร้างของ บ.อิตาเลียนไทย จก.(มหาชน) ขณะที่ นาย AUNG THAN ZAN นอนอยู่ในห้องกับเพื่อนคนงานอีกคน จู่ๆ นาย YE WIN HTUT ผู้ตายซึ่งพักอยู่คนละห้องแถว มีอาการมึนเมาแล้วเดินมาถึงห้อง นาย AUNG THAN ZAN ก่อนจะทุบพังกระจกหน้าต่างแบบบานเกล็ดจนแตกทั้งหมด ทั้งที่ทั้งคู่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จากนั้นก็เข้าหาเรื่องเพื่อหวังทำร้ายเจ้าของห้อง จึงมีการต่อสู้กัน ก่อนที่นาย AUNG THAN ZAN จะสู้ไม่ได้ และคว้ามีดปอกผลไม้ในห้องแทงเข้าไปที่คอ 1 ที ก่อนที่นาย YE WIN HTUT จะลมฟุบนอนจมกองเลือดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
...
หลังจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าหาสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนผู้ต้องหาได้คุมตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.