การรถไฟ เร่งซ่อมป้ายสถานีหัวหิน หลังชำรุดไปมาก ยันจะคงสภาพเดิมไว้หมด

ข่าว

  การรถไฟ เร่งซ่อมป้ายสถานีหัวหิน หลังชำรุดไปมาก ยันจะคงสภาพเดิมไว้หมด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 21:44 น.

  ป้าย “หัวหิน” อันป็นเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟหัวหินอายุกว่า 60 ปีชำรุดไปมาก การรถไฟฯ ตั้งงบ 1 แสนจ้างอดีตพนักงาน รฟท.ที่เคยทำป้ายมาซ่อม โดยคงตัวอักษรเดิมไว้ พร้อมกับการซ่อมตัวอาคารสถานี...

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.62 นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานีรถไฟหัวหิน เป็นที่นิยมชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ นิยมมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม รวมถึงป้าย “หัวหิน” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนที่มาเที่ยวเมืองหัวหิน ต้องมาถ่ายภาพเก็บไว้ที่ระลึก ปีละหลายล้านคน ปัจจุบันสถานีรถไฟ มีป้ายหัวหิน รวม 3 ป้าย คือ ป้ายหัวหินที่ติดกับพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ป้ายหัวหินที่ตั้งบริเวณทิศใต้ และอีกป้ายตรงบริเวณใกล้ห้องขายตั๋ว 

  ขณะนี้ป้ายหัวหินที่ตั้งบริเวณทิศใต้ ที่ทำจากไม้อายุเก่าแก่กว่า 60 ปี ได้ชำรุดทรุดโทรมจากสภาพอากาศ ดูแล้วไม่สวยงาม การรถไฟฯ จึงได้ตั้งงบประมาณ 1 แสนบาท เพื่อซ่อมแซม แต่ยังคงตัวอักษรเดิมไว้ เนื่องจากเป็นฟอนต์อักษรเฉพาะตัว โดยว่าจ้างอดีตพนักงานการรถไฟ ที่เคยทำป้ายหัวหินเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งหลังจากทำป้ายใหม่เสร็จแล้ว จะติดตั้งห่างจากจุดเดิมให้เด่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายกับตัวสถานี ที่ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างปรับปรุงซ่อมแซมเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานีรถไฟหัวหินหัวหินอ.หัวหินการรถไฟแห่งประเทศไทยประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์