ไร้ชะตากรรม "ผู้ใหญ่อำนวย" 6 วันหายไร้วี่แวว เมียคาดปมเจ้าชู้เป็นเหตุ

ข่าว

ไร้ชะตากรรม "ผู้ใหญ่อำนวย" 6 วันหายไร้วี่แวว เมียคาดปมเจ้าชู้เป็นเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 21:00 น.

ผญบ."อำนวย" คนดังแห่ง อ.เดิมบางนางบวช หาย 6 วันยังไม่รู้ชะตากรรม ญาติสงสัยเกิดอุบัติเหตุ-ถูกฆาตกรรม ภรรยาเผยสามีเป็นคนเจ้าชู้ รูปหล่อ ปากหวาน จึงมีสาวติดพันเยอะ อาจเป็นสาเหตุการหายตัว...

จากกรณี นายอำนวย สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี ผญบ.หมู่ 2 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช หายตัวไปพร้อมกับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นเซเลริโอ สีน้ำเงิน ทะเบียน กท 2150 สุพรรณบุรี ซึ่งขับรถออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลา 22.00 น. คืนวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา และโทรศัพท์ก็ปิดเครื่อง ไม่สามารถติดต่อได้ โดย นางวาสนา สัจจะเวทะ อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ภรรยาของนายอำนวย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เดิมบางนางบวช เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจาก นายอำนวย มีเงินสด รวมถึงทรัพย์สินมีค่าอีกจำนวนหนึ่งติดตัวไปด้วย เกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย อุบัติเหตุ หรือถูกฆาตกรรม จึงได้เข้ามาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายอำนวย ในพื้นที่ ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี  และเปิดเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านด้วย นางวาสนา สัจจะเวทะ ภรรยาของนายอำนวย รวมถึงบรรดาญาติๆ และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ภรรยาและลูกของนายอำนวยได้มารวมตัวกันเพื่อรอฟังข่าวการติดตามตัวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งได้มีการโทรศัพท์ไปตามสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่านายอำนวยจะไป แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ซึ่งทุกคนมีสีหน้าที่กังวลอย่างเห็นได้ชัด โดย นางวาสนา และญาติร้องไห้ออกมาด้วยความเป็นห่วงสามี พร้อมกับพูดกันว่านี่ก็ 6 วันแล้ว ยังไม่สามารถติดต่อสามีได้ 

นางวาสนา เปิดเผยว่า สามีตนเป็นคนไม่เล่นการพนัน ไม่สูบบุหรี่ แต่จะชอบไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ เกือบทุกคืน บางวันก็จะกลับตี 2 ตี 3 แต่ต้องกลับทุกวันเพราะจะต้องมีหน้าที่ไปส่งลูกที่โรงเรียนทุกวัน และเขาเป็นคนค่อนข้างที่จะเจ้าชู้ มีบ้านเล็กมีบ้านน้อยไปเรื่อย เพราะเป็นคนหน้าตาดี และพูดจาเพราะ สาวๆ จึงมาติดพันเยอะ แต่ตนก็ชินแล้วไม่ได้ว่าอะไร เพราะเป็นแบบนี้มากว่า 20 ปีแล้ว ตั้งแต่ยังเป็นแฟนกัน ส่วนสาเหตุการหายตัวไปจะมาจากประเด็นนี้หรือเปล่า ตนก็ไม่ทราบได้

ภรรยาผู้ใหญ่บ้านอำนวย กล่าวต่อว่า ส่วนสามีจะมีปัญหาความขัดแย้งในเรื่องของธุรกิจ หรือเปล่าตนไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมาสามีไม่เคยคุยปัญหาเรื่องงานให้ฟังเลยตนจึงไม่รู้เรื่อง วันๆ ตนก็อยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ส่วนธุรกิจที่ทำอยู่ปัจจุบันก็มีอยู่ 2 อย่างคือ มีรถรับจ้างเกี่ยวข้าว 1 ชุด และรถห้องเย็นที่วิ่งรับส่งหมูสดจาด จ.นครปฐม ไปส่งตามห้างต่างๆ แต่สามีตนไม่ได้ขับเองจะจ้างลูกน้องทั้งหมด เงินก็จะโอนจ่ายผ่านบัญชี ซึ่งตนก็ยังสงสัยในสาเหตุการหายตัวไปในครั้งนี้ของสามีอยู่เช่นกัน 

ด้าน พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ทางชุดสืบสวนจังหวัด ได้ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เดิมบางนางบวช และชุดสืบสวนของ ภาค 7 ได้ลงพื้นที่มาหาข่าว พร้อมทั้งได้มีการสอบปากคำบรรดาญาติ และเพื่อนทุกคนของนายอำนวยไปหมดแล้ว เพื่อหาจุดเชื่อมโยงในการหายตัวไปในครั้งนี้ แต่ก็ยังไม่ได้ข้อมูลอะไรมาก เนื่องจากนายอำนวยเป็นคนที่ไม่ค่อยปรับทุกข์ และพูดบอกในปัญหาเรื่องงานให้ใครฟัง แต่เท่าที่ทราบคือ นายอำนวย เป็นคนค่อนข้างเจ้าชู้ และมักออกจากบ้านไปเที่ยวในเวลากลางคืนบ่อยๆ ซึ่งทางชุดสืบสวนก็กำลังแกะรอยอยู่อย่างต่อเนื่อง

รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จากการไล่เช็กกล้องวงจรปิดของตำรวจ พบว่าจุดสุดท้ายที่พบสามีตนคือ ภายในร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊ม ปตท. ริมถนนสายเดิมบางนางบวช-ชัยนาท ต.เดิมบาง โดยสามีตนขับรถเข้าไปซื้อของกินในร้านสะดวกซื้อแ ล้วขับรถออกไปมุ่งหน้าไปทาง จ.ชัยนาท แล้วก็ไม่พบอีกเลย คงต้องของความร่วมมือไปยังเขตของ จ.ชัยนาท เพื่อตรวจสอบกล้อง CCTV ในเส้นทางที่คาดว่านายอำนวยจะผ่าน และไปสิ้นสุดที่ไหน รวมถึงได้ประสานไปยังเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อเช็กสถานีฐานโทรศัพท์จุดสุดท้าย ก่อนที่โทรศัพท์ของนายอำนวยจะปิดเครื่องไป และติดต่อไม่ได้อีกเลย คาดว่า 2-3 วันนี้น่าจะรู้ผล

ส่วน นายประพัน ศิลปชัย ผช.ผญบ.หมู่ 2 ต.เขาพระ คนสนิทของนายอำนวย เผยว่า พบนายอำนวยครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ซึ่งนายอำนวยมาบอกว่า พรุ่งนี้ (30 ม.ค.) ประเรียกประชุมลูกบ้านในเวลา 10.00 น. เรื่องกองทุนเงินบ้านของหมู่บ้าน ให้ตนไปตามผู้นำชุมชนมาร่วมประชุมที่อาคารเอนกประสงค์ของหมู่บ้าน และช่วงเย็นนายอำนวยก็ยังไปพูดประกาศที่หอกระจายข่าวของหมู่บ้านด้วย จนกระทั่งถึงเวลาประชุม นายอำนวย ไม่มา ตนก็ได้โทรศัพท์ไปหา แต่ไม่สามารถติดต่อไป จนกระทั่งถึงตอนนี้ ซึ่งผิดวิสัยของนายอำนวย ที่จะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบเรื่องงานของลูกบ้านดีมาก และไม่เคยผิดนัดหายไปแบบนี้ ส่วนตัวสงสัยสาเหตุการหายตัวไปของนายอำนวยได้ 2 อย่างคือ อาจจะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ยังไม่มีใครพบ หรืออีกประเด็นคือ อาจจะถูกฆาตกรรมชิงทรัพย์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากยังไม่พบตัวก็ยังคิดว่า นายอำนวย ยังมีชีวิตอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เร่งหาสาวขายไอติมหน้าตาดีหายปริศนา
  02:42

  เร่งหาสาวขายไอติมหน้าตาดีหายปริศนา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์