ทำคนฮือฮาแห่ปิดทอง ลูกนิมิตยักษ์ วัดสว่างอารมณ์ ใหญ่เท่าตึก 2 ชั้น

ข่าว

ทำคนฮือฮาแห่ปิดทอง ลูกนิมิตยักษ์ วัดสว่างอารมณ์ ใหญ่เท่าตึก 2 ชั้น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 19:40 น.

วัดสว่างอารมณ์ จัดงานปิดทองลูกนิมิต 99 ลูก แจกให้ 9 วัด 9 จังหวัด ขณะที่อาจารย์แป๊ะ ทำฮือฮา สร้างลูกนิมิตยักษ์ใหญ่เท่าตึก 2 ชั้น ทำให้สาธุชนมาปิดทองก่อนเป็นปฐมฤกษ์ กันอย่างเนืองแน่น...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานปิดทองลูกนิมิตตามวัดต่างๆ ใน จ.นครปฐม เริ่มแล้วรับเทศกาลตรุษจีน ถึงแม้จะเป็นวันจับจ่ายของชาวจีน แต่ก็ยังมีคนหลั่งไหลกันไปทำบุญตามวัดเพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งมีหลายวัดที่มีผู้คนคึกคัก เช่น วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี ประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อสมหวังกันตั้งแต่เช้าเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะไปจับจ่ายซื้อของไหว้บรรพบุรุษและเทพเจ้าตามโรงเจต่างๆ และที่วัดสี่แยกเจริญพร ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน ซึ่งเป็นวัดที่ประดิษฐานหลวงปู่หลิวนั่งพญาเต่าเรือนองค์ยักษ์ สูง 10 เมตร ประชาชนเดินทางมากราบไหว้เนืองแน่นเช่นกัน

ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่สาธุชนต่องการเดินทางมาปิดทอง คือ ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ที่ พระครูยติธรรมมานุยุต หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิอาจารย์ชื่อดัง จัดงานปิดทองลูกนิมิต 99 ลูก แจกให้ 9 วัด 9 จังหวัด ในถิ่นกันดาร ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-24 ก.พ. 62 ไฮไลต์ของงานอยู่ที่ อาจารย์แป๊ะจัดสร้างลูกนิมิตยักษ์ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สูงเท่าตึก 2 ชั้น นำมาตั้งยังหน้าปรัมพิธีดานหน้าจัดงาน เพื่อให้สาธุชนปิดทองลูกนิมิตก่อน ที่จะไปปิดทอง 99 ลูก รอบพระอุโบสถ ทำให้สาธุชนต้องการมาปิดทองก่อนเป็นปฐมฤกษ์ กันอย่างเนืองแน่น โดยงานมีระหว่างวันที่ 3-24 ก.พ.62 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์